U nhú tiền đình Papillomatosis là gì? Nguy hiểm không?

0
8555

U nhú tiền đình Papillomatosis là gì? Nguy hiểm không? U nhú tiền đình là một dạng u nhú lành tính, không lây lan, phát triển từ các tế bào. Các triệu chứng của bệnh gần giống với sùi mào gà nên rất dễ nhầm lẫn. Để hiểu hơn về bệnh lý này, cùng chúng tôi đọc qua bài viết sau.

U NHÚ TIỀN ĐÌNH PAPILLOMATOSIS LÀ GÌ?

U nhú tiền đình Papillomatosis là một dạng bệnh u nhú lành tính. U nhú này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Song phổ biến nhất là ở cơ quan sinh dục, môi, cổ, bụng,… Chúng có tốc độ phát triển chậm, mọc thành dải đối xứng trên cơ thể. Các u nhú có màu hồng hoặc hơi sẫm tùy theo sắc tố da.

Các u nhú của Papillomatosis rất giống với u nhú do sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Vì vậy, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 bệnh này. Đây là điều đáng lo ngại bởi mức nguy hiểm của 2 bệnh rất khác nhau. Sùi mào gà là bệnh xã hội dễ lây lan, triệu chứng cơ bản là các nốt sùi tập trung lại như mào gà hoặc bông súp lơ. Bệnh khiến bệnh nhân đau đớn, rát da, ngứa ngáy… và có thể biến chứng thành ung thư nếu không chữa kịp thời.

Ngược lại, u nhú tiền đình không do virus, hay vi sinh vật nào gây ra. Đây là hiện tượng gai sinh dục tăng sinh, không lây lan, không nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy, tổn thương do u nhú Papillomatosis gây ra nhỏ hơn sùi mào gà rất nhiều.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT U NHÚ PAPILLOMATOSIS CHÍNH XÁC NHẤT

Như đã đề cập, bệnh u nhú Papillomatosis không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy tương tự với sùi mào gà nhưng các biểu hiện của u nhú Papillomatosis nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bao gồm:

  • Vùng da xuất hiện các mụn thịt riêng lẻ. Các mụn thịt này có màu hồng hoặc sẫm màu. Mỗi mụn có 1 chân;
  • Mụn thịt mọc thành dải đối xứng nhau rõ ràng;
  • Các khối mụn này phát triển rất chậm, khi sờ vào có cảm giác gai người;
  • Các nốt mụn không gây đau đớn hay ngứa rát nào. Chúng cũng không chứa dịch, chứa máu như sùi mào gà;
  • U nhú Papillomatosis không vỡ, tuy nhiên khi gặp ma sát có thể bị xước gây đau đớn;
  • Kích thước của các nốt u nhú tiền đình Papillomatosis là từ 1mm đến 1cm.

U NHÚ TIỀN ĐÌNH PAPILLOMATOSIS CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?

U nhú tiền đình Papillomatosis là tổn thương lành tính. Hiện nay, y học vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân của hiện tượng này. Quan điểm được chấp nhận là chúng có liên quan đến sự tăng sinh của các tế nào. Chúng không dẫn đến các nguy hiểm nào cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn có thể “chung sống hòa bình” với chúng trong thời gian dài.

Tuy nhiên, các u nhú này vẫn đem đến một số rắc rối cho bạn. Một số trường hợp, u nhú gây ngứa, đau, nóng rát, đặc biệt u nhú ở các vị trí nhạy cảm như môi lớn, môi bé, âm vật,… Đặc biệt là nếu u nhú xuất hiện ở các vị trí “lộ thiên” như cổ, mặt, vai,…

Hơn nữa, nếu u nhú tiền đình ở vùng kín sẽ khiến bạn e ngại, xấu hổ với bạn tình. Khi quan hệ tình dục có thể dẫn đến đau đớn, ngứa rát kéo dài. Làm suy giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của bệnh nhân.

ĐIỀU TRỊ BỆNH U NHÚ TIỀN ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Dù không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng điều trị u nhú papillomatosis là cần thiết. Rất may là bệnh lý này khá dễ dàng. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thăng Long là địa chỉ uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Đây là phòng  khám hiện đại, ứng dụng phương pháp khám, chữa bệnh tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Với bệnh u nhú, trước tiên bác sĩ sẽ khám kỹ càng để xác định u nhú tiền đình hay sùi mào gà hoặc các bệnh lý khác. Sau đó sẽ có cách chữa trị phù hợp.

Phương pháp điều trị u nhú tiền đình:

Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc là cách điều trị đơn giản, ít tốn kém. Thuốc bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế u nhú phát triển. Điều trị bằng thuốc yêu cầu bạn phải kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn.

Kích thích miễn dịch khí CO2

Đây được xem bước đột phá kỹ thuật trong lĩnh vực điều trị tái tạo da. Với khả năng ảnh hưởng sâu vào lớp hạ bì, loại bỏ các cục mụn thịt nhanh chóng. Phương pháp này không dẫn đến xâm lấn vùng da lành xung quanh. Do đó, sẽ không để lại sẹo sau khi thực hiện. 

Kỹ thuật Oxygen (O3) 

Kỹ thuật O3 (Oxygen) được đánh giá là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị các bệnh ở hệ thống sinh dục nữ, Đây là phương pháp đặc biệt, thân thiện, không gây đau đớn, không tác dụng phụ, thời gian phục hồi nhanh. 

Thông qua bài viết về U nhú tiền đình papillomatosis là gì? Nguy hiểm không, chúng tôi mong rằng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề của mình. Bất kỳ bất thường nào ở vùng kín cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm. Do đó, hãy đề cao cảnh giác nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với Phòng khám đa khoa Thăng Long qua số Hotline.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here