Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín?

0
1976

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều chị em. Theo đó, phá thai bằng thuốc là cách phá thai khá an toàn, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua thuốc ở các cơ sở không uy tín để uống. Thay vào đó, bạn nên đến phòng khám để được các bác sĩ hỗ trợ tốt nhất.

THUỐC PHÁ THAI LÀ GÌ?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín

Theo thống kê, số lượng ca phá thai ở Việt Nam ngày càng tăng. Có nhiều nguyên nhân để phái đẹp đi đến quyết định này. Song nguyên nhân chiếm đa số là do mang thai ngoài ý muốn, khi chị em chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ. Ngoài ra, thai nhi bị dị tật hoặc không thể phát triển tiếp tục cũng là lý do dẫn đến phá thai.

Phá thai bằng thuốc là một trong các phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến. Thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi, đồng thời kích thích co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. 

Ở Việt Nam, có 2 loại thuốc phá thai được cấp phép sử dụng, bao gồm:

  • Thuốc phá thai Mifepristone 200mcg 

Đây là thuốc có tác dụng khiến thành tử cung mềm, lỏng lẻo. Khiến thai nhi không thể tiếp tục bám mà bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Cơ chế của thuốc là gắn kết các chất thụ cảm ngăn tác động của progesterone lên thành tử cung.

  • Thuốc phá thai Misoprostol 200mcg 

Đây là thuốc có tác dụng làm cho lớp niêm mạc thành tử cung mềm ra. Đồng thời kích thích tử cung co bóp mạnh mẽ để đẩy thai nhi ra ngoài. Hiện tượng này tương tự với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Do đó sẽ giảm bớt sự dằn vặt, áp lực tâm lý cho chị em phụ nữ.

THUỐC PHÁ THAI BAO NHIÊU TIỀN 1 VIÊN?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? Đây là thắc mắc từ chị em phụ nữ mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Rất khó để có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Bởi giá tiền thuốc tránh thai còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng thuốc phá thai

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín

Theo quy định, thuốc phá thai chỉ được bán tại các cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn. Lý do là không phải ai cũng thích hợp để phá thai bằng thuốc. Do đó, phần lớn thuốc phá thai được bán ngoài thị trường hiện nay là thuốc nhập lậu. Việc nhập thuốc không được kiểm tra, giám sát từ cơ quan chức năng nên rất nguy hiểm khi sử dụng.

Uống thuốc phá thai kém chất lượng dẫn đến hàng loạt ảnh hưởng tiêu cực như: băng huyết, sót nhau thai, sót dịch, nhiễm trùng,… Nếu không xử lý kịp thời, thai phụ có thể tử vong hoặc vĩnh viễn mất chức năng sinh nở.

Hiện nay, thuốc phá thai Mifepristone 200mg có giá bán sỉ là 52.000vnđ/viên và thuốc phá thai Misoprostol 200mg có giá 8.000đ/1 viên. Đối với thuốc bán trên mạng, mức giá này có giá bán dao động rất lớn, từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn.  

Cơ sở y tế mua thuốc

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín

Cơ sở y tế cũng là yếu tố quan trọng để xác định chi phí phá thai bằng thuốc. Thông thường, thuốc bán tại các cơ sở y tế sẽ đúng với mức giá do Bộ y tế quy định. Đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và an toàn trong quá trình phá thai.

Tuy nhiên với các cơ sở chui, không đạt chất lượng thì giá bán rất khó đoán. Có thể lợi dụng tâm lý ngại đến phòng khám của chị em mà mức giá được đẩy lên cao gấp vài lần, thậm chí là vài chục lần.

Tóm lại, thuốc phá thai và phương pháp phá thai bằng thuốc là không quá đắt đỏ. Đặc biệt là nếu bạn đến các bệnh viện uy tín, chi phi sẽ được thu theo quy định và niêm yết công khai. Do đó, chị em không cần lo lắng về vấn đề này.

MUA THUỐC TRÁNH THAI Ở ĐÂU UY TÍN?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể là Quyết định số 4620/QĐ-BYT về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản thì thuốc phá thai chỉ được sử dụng tại các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên hoặc các phòng khám đa khoa uy tín được cấp phép.

Tuy nhiên hiện nay nhu cầu phá thai bằng thuốc ngày càng tăng ở các chị em. Đặc biệt, các chị em thường ngại đến các bệnh viện vì sợ gặp người quen, mất thời gian chờ đợi. Do đó, nhiều phòng khám “chui” và nhà thuốc đã nhập lậu thuốc để bán. Lời khuyên từ các chuyên gia y tế là bạn không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc này bởi các lý do sau.

➤ Thứ nhất, chất lượng thuốc nhập lậu được bán vẫn là ẩn số. Bạn sẽ không thể biết chúng có phải là hàng thật chất lượng hay không. 

➤ Thứ hai, không phải ai cũng thích hợp để phá thai bằng thuốc. Khi đến phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra, đảm bảo không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, gan thận,… Đảm bảo việc phá thai bằng thuốc là an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trên đây là bài viết về Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên và mua ở đâu uy tín. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thăng Long của chúng tôi.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here