Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới

0
1509

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới là thắc mắc được không ít người bệnh quan tâm tìm hiểu. Để giải đáp cho vấn đề này, chi tiết mời chị em theo dõi bài viết sau.

THỜI GIAN Ủ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM VÀ NỮ GIỚI LÀ BAO LÂU

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, trong khoảng thời gian này hầu như không có bất kì triệu bất thường nào, nên người bệnh cũng rất khó nhận biết phát hiện sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, thông thường thì thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ kéo dài từ 2 đến 9 tháng, thời gian ủ bệnh dài ngắn khác nhau ở mỗi người bệnh còn tùy thuộc vào độ tuổi, sức đề kháng và cơ địa. Cụ thể:

Đối với những trường hợp người bệnh có sức đề kháng kém, thì thời gian ủ bệnh chỉ tầm khoảng 2 – 3 tháng. Sau khoảng thời gian này, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như các nốt sùi có kích thước nhỏ.

Đối với những trường hợp người bệnh có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt thì thời gian sùi mào gà ủ bệnh sẽ kéo dài hơn có thể lên đến 8 – 9 tháng.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh sùi mào chỉ xuất hiện một vài dấu hiệu nhỏ mà nếu không chú ý, lơ là người bệnh có thể bỏ qua. Một vài dấu hiệu nhận biết sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh như:

Các nốt sùi nhỏ chỉ như những gai u nhú, có đường kính chỉ khoảng 1 – 2 mm, là những hình tròn nhỏ có màu hồng nhạt. Sau một thời gian phát triển các nốt sùi này sẽ phát triển thành các gai nhú hoặc hình lá có chiều dài lên đến vài cm. Các nốt sùi tập trung ngày càng nhiều tạo thành chùm thành cụm có hình dạng giống như súp lơ, hoa mào gà. Trên bề mặt của các nốt sùi sẽ có phần hơi bị ẩm ướt, khi nhấn vào hoặc va chạm mạnh có thể gây chảy mủ, thậm chí gây viêm sưng đau rát.

Sùi mào gà tuy có thời gian ủ bệnh khá lâu hơn so với các bệnh lý xã hội khác. Tuy nhiên, bệnh nếu không được kịp thời phát hiện sớm và chữa trị sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

Hiện nay với sự tiến bộ của y khoa hiện đại, nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà thành công hiệu quả đã được đưa vào điều trị. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Thăng Long, các phương pháp chữa trị sùi mào gà được lựa chọn sẽ tùy thuộc vào từng thể trạng sức khỏe người bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh lý.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Thăng Long các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đang được áp dụng hiệu quả như:

Phương pháp đốt laser

Đốt laser là phương pháp sử dụng các tia laser để tiêu diệt các khối u nhú sùi mào gà trên da, ngăn ngừa sự tái phát. Phương pháp này thường được áp dụng đối với các trường hợp các nốt sùi to, mọc độc lập riêng lẻ.

Phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi trên da. Phương pháp này với ưu điểm khá đơn giản và hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên nhược điểm là không tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, bệnh sẽ tái phát.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới

Phương pháp ALA – PDT

Phương pháp ALA – PDT với nhiều ưu điểm vượt trội, hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng ánh sáng huỳnh quang đưa lượng oxy vừa đủ tiêu diệt tận gốc các mầm mống vi khuẩn gây hại. Loại bỏ triệt để các khối u nhú sùi mào gà, ngăn ngừa sự phát triển, thúc đẩy nhanh chóng quá trình hình thành tái tạo tế bào mới.

ĐỊA CHỈ CHỮA SÙI MÀO GÀ CHẤT LƯỢNG

Tại TP HCM, người bệnh sùi mào gà có thể đến thăm khám tại một trong những địa chỉ phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội uy tín, chất lượng như tại Phòng khám Đa khoa Thăng Long. Phòng khám Thăng Long là một trong những phòng khám bệnh xã hội được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn làm nơi khám chữa bệnh. Bởi các ưu điểm nổi bật sau:

  • Phòng khám Thăng Long với nhiều y bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giỏi, nhiều người từng tu nghiệp ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị hiệu quả các bệnh lý xã hội nói chung và chứng sùi mào gà nói riêng.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới

  • Phòng khám với hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại, giúp cho việc khám chữa bệnh xã hội được tốt nhất, an toàn hiệu quả nhất cho người bệnh.
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tốt, giúp người bệnh tới được vào thăm khám ngay không mất thời gian chờ đợi.
  • Chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà tại phòng khám hợp lý, được niêm yết công khai, minh bạch đến người bệnh.

Thông qua bài viết Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu ở nam và nữ giới hy vọng cung cấp đến được cho người bệnh có thêm được những thông tin kiến thức hữu ích, giúp người bệnh sùi mào gà chữa trị bệnh được hiệu quả nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here