Phương pháp phá thai bằng Kovax là gì? Chi phí bao nhiêu tiền?

0
2067

Phương pháp phá thai bằng Kovax là gì? Chi phí bao nhiêu tiền là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Cho thấy đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Để chị em hình dung rõ hơn về phương pháp này, chúng tôi tổng hợp các thông tin trong bài viết sau đây. Hãy cùng đọc phần sau bài viết nhé.

PHÁ THAI BẰNG KOVAX LÀ GÌ?

Có nhiều phương pháp khác nhau được chỉ định khi phá thai. Với các thai nhi nhỏ, thông thường bác sĩ sẽ áp dụng phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không, nong thai. Tuy nhiên với các thai nhi đã lớn, hơn 18 tuần tuổi thì các phương pháp này là không hiệu quả và rất nguy hiểm. Do đó, phá thai Kovax sẽ là lựa chọn bắt buộc trong trường hợp này.

Phá thai Kovax là phương pháp phá thai bằng cách kích thích sinh non. Đây là giải pháp cuối cùng khi không thể áp dụng các cách khác. Khi thực hiện sẽ có các tổn thương nhất định cho thai phụ. Bởi lúc này thai nhi đã lớn, đã phát triển các bộ phận trong cơ thể và bám chặt vào tử cung. Do đó, thông thường các bác sĩ chỉ phá thai trong trường hợp sức khỏe của thai phụ không đảm bảo để thai nhi phát triển. 

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG KOVAX

So với các phương pháp khác thì phá thai Kovax có độ khó cao hơn rất nhiều. Do đó mỗi bước trong quy trình phá thai cần được thực hiện cẩn trọng, chính xác. Quy trình phá thai cơ bản như sau:

Khám tổng quát

Trước tiên, bác sĩ cần thăm khám tổng quát để chắc chắn thai phụ đủ sức khỏe để phá thai. Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh lý của bản thân bạn và gia đình. Cùng với đó sẽ tư vấn về phương pháp phá thai Kovax, các rủi ro khi phá thai. Đảm bảo thai phụ có đủ kiến thức và tâm lý để quyết định có phá thai hay không.

Sát trùng, gây tê

Thai phụ sẽ được hướng dẫn nằm ở tư thế phù hợp. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch, sát khuẩn vùng âm đạo và cổ tử cung. Sau đó sẽ tiến hành gây tê để tránh thai phụ đau đớn trong quá trình phá thai.

Tiến hành phá thai 

Phương pháp phá thai Kovax thực chất là cơ chế kích thích sinh non. Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt vào tử cung một túi nước làm nước ối giả. Sau đó sẽ tiêm thuốc kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Hiện tượng này tương 

Theo dõi, tái khám sau phá thai

Sau khi phá thai, bạn sẽ được nằm lại để nghỉ ngơi, theo dõi. Nếu các chỉ số tim mạch, huyết áp sau đó bình thường sẽ được ra về. Hai tuần sau khi phá thai, bạn cần đến phòng khám để kiểm tra lần nữa.

CHI PHÍ PHÁ THAI BẰNG KOVAX LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí phá thai bao nhiêu cũng là nội dung nhiều chị em quan tâm để chuẩn bị tài chính. Sẽ rất khó để có câu trả lời cụ thể trong trường hợp này. Bởi chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

Chi phí thăm khám

Chi phí thăm khám là chi phí đầu tiên mà chị em phải thanh toán trong quá trình phá thai. Đây là bước cần thiết nhằm xác định phương pháp phá thai phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Chi phí này là không quá lớn, do đó chị em không cần quá lo lắng.

Có hay không bệnh phụ khoa

Trước khi phá thai, thai phụ cần được điều trị triệt để các bệnh phụ khoa (nếu có). Do đó, nếu bạn đang mắc các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, bệnh bội nhiễm cổ tử cung thì bạn sẽ phải mất thêm chi phí để điều trị. Vì vậy mà chi phí phá thai sẽ cao hơn so với thông thường.

Trình độ, năng lực của bác sĩ

Bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm sâu dày sẽ đảm bảo hiệu quả phá thai. Thao tác khi tiến hành phá thai cũng dứt khoát, chính xác, giảm thiểu đau đớn cho thai phụ. Đương nhiên là chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với chi phí nên bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn.

Cơ sở bạn chọn để phá thai

Hiện nay có rất nhiều phòng khám quảng cáo về dịch vụ phá thai với chi phí rất rẻ. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên lựa chọn các địa chỉ này. Bởi dù không là tuyệt đối nhưng câu “của rẻ là của ôi” vẫn đúng ở mức tương đối. Hơn nữa đây còn là dịch vụ liên quan đến sức khỏe và chắc chắn rằng sức khỏe, tính mạng của bạn là quan trọng nhất.

Phí khám lại

Sau khi phá thai 2 tuần, bạn sẽ quay lại phòng khám để được khám lại, đảm bảo thai đã phá thành công và không có biến chứng nguy hiểm. Chi phí này khá thấp, một số phòng khám còn miễn phí nên bạn không cần bận tâm.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề Phương pháp phá thai bằng Kovax là gì? Chi phí bao nhiêu tiền. Mong rằng bạn hài lòng với các kiến thức mà chúng tôi cung cấp. Từ đó có quyết định chính xác hơn nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline Phòng khám đa khoa Thăng Long.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here