Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không?

0
2016

Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Theo đó, phá thai bằng phương pháp Kovax là cách giải quyết đối với thai nhi lớn, hơn 12 tuần tuổi. Để chị em hình dung về phương pháp này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết sau đây.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI KOVAX LÀ GÌ?

 Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không?

Có nhiều phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, nong thai, gắp thai,…Tuy nhiên các phương pháp trên thường sử dụng khi thai nhi còn nhỏ. Vậy đối với các bào thai lớn hơn, bạn có thể phá thai bằng cách nào?

Phương pháp phá thai Kovax chính là câu trả lời trong trường hợp này. Theo đó, phá thai Kovax áp dụng đối với các bào thai lớn hơn 12 tuần tuổi. Nhìn chung, đây là kỹ thuật phức tạp, có độ khó cao. Chỉ được thực hiện ở các cơ sở, phòng khám có đủ trang thiết bị. Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ, giảm thiểu biến chứng sau phá thai.

Hiện nay, phương pháp Kovax được khuyến cáo chỉ áp dụng đối với các trường hợp đặc biệt. Hay nói cách khác, đây là phương pháp cuối cùng sau khi không thể áp dụng các cách khác. Thông thường, bác sĩ chỉ thực hiện khi thai phụ có vấn đề về sức khỏe mà phá thai là bắt buộc nhằm đảm bảo tính mạng.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI KOVAX CÓ ĐAU KHÔNG?

Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không?

Phá thai theo phương pháp Kovax có đau không? Thật ra tất cả các phương pháp phá thai đều đem đến đau đớn cho thai phụ. Đặc biệt, phá thai Kovax áp dụng khi thai nhi đã lớn nên sẽ chắc chắn sẽ đau trong quá trình thực hiện. Điều này là do có sự tác động đến tử cung, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Để giảm đau, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn. Tuy nhiên khi thuốc hết tác dụng các chị em sẽ cảm thấy đau quặn vùng bụng dưới. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không gây nguy hiểm. Do đó, chỉ cần chị em chuẩn bị cho mình một tinh thần thép trước khi phá thai là được.

Ngoài ra, phá thai bằng phương pháp Kovax có đau hay không, đau nhiều hay đau ít còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tay nghề của bác sĩ

Nếu bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao thì các thao tác cũng chính xác, nhanh chóng hơn. Do đó sẽ giảm thiểu đau đớn đáng kể cho bệnh nhân. Ít gây tổn thương cho tử cung và cơ quan sinh sản nói chung. Ngược lại, nếu bác sĩ nhát tay thì quá trình phá thai sẽ khó khăn hơn.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Các trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ cho y bác sĩ rất nhiều trong quá trình thực hiện. Giúp việc xử lý thai nhi an toàn, chính xác, hiệu quả. Ít gây tổn thương cho thai phụ cũng như hạn chế các sự cố ngoài ý muốn khác.

Đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Vô trùng là điều kiện bắt buộc đối với phòng tiểu phẫu. Điều này giúp hạn chế khả năng viêm nhiễm phụ khoa. Giúp bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu đau đớn mà thai phụ phải chịu trong quá trình phá thai bằng phương pháp Kovax.

PHÁ THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP KOVAX CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Với thai nhi lớn hơn 12 tuần tuổi, phá thai Kovax là sự lựa chọn duy nhất nếu muốn đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Đây là phương pháp kích thích tử cung co bóp tương tự khi sinh con. Sẽ có 1 số rủi ro nhất định khi thực hiện thủ thuật này. Có thể kể đến như sau:

Thủng tử cung

Như đã nói, phá thai Kovax là phương pháp nhằm kích thích sinh non. Điều này là trái với quy luật sinh học tự nhiên. Do đó, không thể tránh khỏi các tác động bất lợi cho thai phụ. Trong đó, thủng tử cung là 1 trong số các rủi ro mà bạn có thể gặp.

Thủng tử cung không chỉ khiến thai phụ đau đớn mà còn dẫn đến nguy cơ vô sinh. Ngoài ra, nếu không cầm máu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Băng huyết

Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không?

Băng huyết cũng là tác dụng phụ không mong muốn khi phá thai bằng phương pháp Kovax. Tình trạng này có thể diễn ra trong hoặc sau quá trình phá thai, gây mất máu cho thai phụ. Ở mức độ nhẹ, băng huyết sẽ tự khỏi sau một thời gian. Tuy nhiên nếu ở mức độ nặng có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, thậm chí là tử vong.

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung cũng là rủi ro bạn có thể gặp phải sau khi phá thai bằng phương pháp Kovax. Đây là tình trạng hợp tử của trứng và tinh trùng không thể làm tổ trong tử cung. Thai ngoài tử cung khá nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời, thai nhi lớn lên đe dọa tính mạng thai phụ.

Nhìn chung, phá thai bằng phương pháp Kovax là phương pháp khá rủi ro. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Hơn nữa, bạn chỉ nên thực hiện ở các cơ sở, phòng khám đạt chuẩn. Nhằm giảm thiểu đau đớn và các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không? có nguy hiểm không? Mong rằng bài viết trên đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai này, từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn, bảo vệ sức khỏe của mình. Để tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Phòng khám đa khoa Thăng Long của chúng tôi.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here