Những điều không nên làm sau khi phá thai

0
2185

Những điều không nên làm sau khi phá thai sẽ giúp chị em kiêng cử được tốt hơn sau khi phá thai. Để quá trình hồi phục có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Chi tiết mời chị em nữ giới quan tâm, theo dõi bài viết sau đây.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI PHÁ THAI

Phá thai là một vấn đề quan trọng, sau khi thực hiện phá thai nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe, kiêng cử tốt thì đối với sức khỏe của chị em nữ giới sẽ rất nguy hiểm. Vết thương sau khi phá thai sẽ lâu dành, có khi còn gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các vùng cơ quan khác. Nguy hiểm hơn có thể gây băng huyết, khó mang thai sau này.

Do đó những kiêng cử sau khi vừa phá thai là rất cần thiết cho chị em nữ giới. Dưới đây là một số những điều kiêng cử không nên làm sao khi phá thai, chị em cần lưu ý:

Kiêng cử trong việc quan hệ tình dục

sau khi phá thai chị em nữ giới cần kiêng cữ chuyện quan hệ tình dục tuyệt đối, ít nhất là 1 tháng. Tuy nhiên theo khuyến cáo từ bác sĩ, thì tốt nhất là từ 2 – 3 tháng. Sau khoảng thời gian này thì vết thương do nạo phá thai mới hoàn toàn lành hẳn. Việc quan hệ tình dục sẽ không bị ảnh hưởng, cũng như đảm bảo an toàn cho chị em. Còn nếu thực hiện qua hệ quá sớm trở lại sau phá thai, thì vết thương sẽ có thể bị ảnh hưởng, viêm nhiễm, thậm chí băng huyết gây nguy hiểm.

Không nên làm các việc nặng

Sau khi vừa mới phá thai, chị em nên kiêng cử hạn chế không làm các việc nặng nhọc. Hạn chế di chuyển, đi lại để không làm ảnh hưởng đến vết thương.

Không vệ sinh vùng kín mạnh

Sau khi phá thai, chị em nữ giới cũng cần vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, kỹ lưỡng theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Không tự ý sử dụng các loại dung dịch, xà phòng mà không có sự chỉ định từ bác sĩ.

Những điều không nên làm sau khi phá thai

Không suy nghĩ tiêu cực, bi quan

Sau khi phá thai chị em nữ giới cần chú ý giữ tinh thần luôn được thoải mái, giảm stress, căng thẳng, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực.

Các loại thực phẩm cần kiêng cử

Sau khi phá thai để đảm bảo tốt nhất cho quá trình hồi phục, không biến chứng, không viêm nhiễm. Chị em nên kiêng cử sử dụng các loại thực phẩm sau trong khẩu phần ăn mỗi ngày, cụ thể như:

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp.

Các thực phẩm cay nóng.

Các thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Trên đây là những lưu ý từ bác sĩ chuyên khoa, chị em nữ giới sau khi phá thai nên kiêng cử thực hiện theo, để đảm bảo quá trình hồi phục sức khỏe được diễn ra tốt nhất, an toàn nhất.

CÁC DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG SAU KHI PHÁ THAI

Dấu hiệu phá thai không thành công

Sau khi đình chỉ thai, nếu chị em nữ giới có bất kì dấu hiệu biểu hiện nào bất thường như dưới đây. Thì nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám ngay, để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Vì đây rất có thể là biểu hiện của việc phá thai không thành công.

  • Vùng kín xuất huyết bất thường, tình trạng ra máu kéo dài, lượng máu ra ngày càng nhiều.
  • Vùng bụng dưới đau âm ỉ hoặc dữ dội kéo dài.
  • Khí hư vùng kín bất thường, lượng huyết trắng ra nhiều, màu sắc bất thường, mùi khó chịu.
  • Vùng kín viêm sưng, ngứa ngáy khó chịu,…

Sau thời gian phá thai nếu chị em nữ giới, có những biểu hiện như trên thì nên lập tức đến cơ sở chuyên khoa thăm khám. Để được hỗ trợ xử lý kịp thời, vì đây rất có thể là biểu hiện của tình trạng phá thai không thành công.

Những điều không nên làm sau khi phá thai

Địa chỉ khám phụ khoa tốt hiện nay

Nếu chị em nữ giới gặp phải tình trạng bất thường sau khi phá thai. Có thể an tâm đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thăng Long. Phòng khám Thăng Long là một trong những cơ sở chuyên khoa uy tín, tốt hiện nay. Phòng khám chuyên thăm khám và hỗ trợ điều trị khắc phục hiệu quả các vấn đề về bệnh lý phụ khoa, hỗ trợ xử lý an toàn hiệu quả tình trạng sót thai, sót nhau, viêm nhiễm,…sau khi phá thai.

Khi đến thăm khám tại phòng khám Thăng Long chị em nữ giới hoàn toàn có thể hài lòng bởi những ưu điểm sau tại phòng khám như:

  • Phòng khám có hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại.
  • Phòng khám có dịch vụ khám chữa bệnh tốt, nhân viên y tế phục vụ tận tình.
  • Phòng khám có nhiều y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm.
  • Phòng khám với mức chi phí hợp lý, theo quy định của nhà nước.

Thông qua bài viết Những điều không nên làm sau khi phá thai hy vọng cung cấp được đến cho chị em nữ giới, có thêm những thông tin kiến thức hữu ích. Giúp chị em nữ giới chăm sóc sức khỏe sau khi thực hiện đình chỉ thai được tốt nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được giải đáp thêm hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here