Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

0
2104

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là vấn đề được nhiều chị em nữ giới quan tâm. Ngoài tránh thai tự nhiên bằng phương pháp tính ngày rụng trứng, hiện nay cũng có nhiều phương pháp y khoa tiên tiến được áp dụng hiệu quả tuyệt đối không việc tránh thai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời chị em đọc giả nữ quan tâm theo dõi bài viết bên dưới.

HẾT KINH MẤY NGÀY THÌ QUAN HỆ KHÔNG CÓ THAI

Đối với các chị em nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều đặn, thì chị em có thể dựa vào ngày hành kinh, thời gian rụng trứng để tính toán ngày quan hệ tránh thai an toàn cho bản thân.

Còn đối với trường hợp các bạn gái có kì kinh không đều, rối loạn kinh nguyệt thì không nên tính toán dựa vào ngày rụng trứng để tránh thai, mà thai vào đó có thể lựa chọn các phương pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hằng ngày, bao cao su,…

Chu kì kinh nguyệt bình thường của chị em nữ giới thường được chia làm 3 giai đoạn, mà ở mỗi giai đoạn khả năng mang thai sẽ khác nhau:

Giai đoạn nguy hiểm

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì nguy cơ có thai sẽ rất cao ở chị em nếu không có sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào. Trong giai đoạn nguy hiểm này nếu việc quan hệ được diễn ra thì tinh trùng sẽ rất dễ dàng gặp trứng quá trình thụ thai diễn ra thành công. Tuy nhiên, việc quan hệ vào thời gian 3 – 5 ngày trước và sau thời điểm rụng trứng sẽ cũng có nguy cơ mang thai cao. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14. Như vậy thì giai đoạn nguy hiểm sẽ được tính trong khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Giai đoạn tương đối an toàn

Ở giai đoạn tương đối an toàn sẽ được tính kể từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của giai đoạn nguy hiểm. Đây là khoảng thời gian trứng sắp rụng nhưng cũng không nên chủ quan vì ở giai đoạn này tinh trùng vẫn có thể gặp trứng thụ tinh thành công.

Với chu kì kinh nguyệt chuẩn 28 ngày thì gian đoạn tương đối an toàn sẽ là từ ngày thứ 1 đến hết ngày thứ 10.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối sẽ được tính từ ngày sẽ được tính từ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm đến ngày đầu tiên có kinh trở lại. Cụ thể đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều 28 ngày thì thời gian an toàn sẽ được tính từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Ở giai đoạn này thì trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ không cao.

Do đó chị em nữ giới sau khi hết kinh bỏ qua 12 đến 15 ngày thì sau đó là thời gian quan hệ tránh thai tự nhiên lý tưởng nhất. Tuy nhiên đây cũng không phải là giai đoạn an toàn tuyệt đối, chỉ là thời gian quan hệ tỉ lệ có thai sẽ thấp nhất. Trong thời điểm này nếu quan hệ, tinh trùng tồn tại lâu trong tử cung thì bạn gái vẫn có thể mang thai.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Theo các bác sĩ chuyên gia khuyến cáo việc tránh thai tự nhiên bằng cách dựa vào ngày hành kinh sẽ không mấy an toàn và hiệu quả. Vì nhiều chị em sẽ có chu kì kinh không đều cùng với việc tồn tại của tinh trùng trong tử cung cũng không xác định chính xác được. Nên việc tránh thai bằng phương pháp này tỉ lệ an toàn tuyệt đối là không cao.

Để hạn chế thấp nhất rủi ro mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả hơn như thuốc tránh thai hằng ngày, đặt vòng, cấy que tránh thai…

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long đã đưa vào áp dụng hiệu quả nhiều phương pháp tránh thai tư nhiên an toàn cho chị em nữ giới như:

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao cho chị em. Phương pháp này không hề gây đau đớn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, khả năng mang thai và sinh sản khi muốn tháo vòng.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Cấy que tránh thai

Phương pháp cấy que tránh thai là phương pháp mới được áp dụng gần đây vào việc tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống khác. Cụ thể như:

  • Thời gian tránh thai dài từ 3 – 5 năm.
  • Kỹ thuật cấy que tránh thai nhanh chóng, đơn giản.
  • Khi muốn có thai lại, chỉ cần đến bác sĩ hỗ trợ lấy que ra dễ dàng.
  • Không làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

Để đạt được hiệu quả an toàn, tốt nhất khi sử dụng các phương pháp tránh thai, chị em nữ giới nên đến đúng phòng khám phụ khoa uy tín, trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Từ đó lựa chọn được phương pháp tránh thai phù hợp

Thông qua bài viết Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai hy vọng cung cấp đến được cho chị em nữ giới có thêm những thông tin kiến thức hữu ích. Để tránh thai được an toàn hiệu quả. Hạn chế rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

Nếu còn thắc mắc gì liên quan không rõ đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here