Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn

0
2423

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn là thắc mắc của nhiều người bệnh. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay cũng như là thời gian khỏi hoàn toàn sau khi thực hiện tốt sùi mào gà, mời quý đọc giả theo dõi bài viết sau.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỐT SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Hiện nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, nhiều phương pháp đốt sùi mào gà đã được đưa vào áp dụng thực hiện an toàn hiệu quả như:

Phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện là phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống. Được thực hiện trực tiếp từ dòng điện tác động lên các nốt sùi mào gà. Loại bỏ các u nhú sùi mào gà. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, hiệu quả. Nhưng kèm với đó là nhược điểm gây đau rát cho người điều trị, thời gian lành vết thương lâu và rất dễ bị tái phát.

Phương pháp đốt laser

Việc đốt sùi mào gà bằng công nghệ đốt laser. Là một trong những phương pháp phổ biến những năm gần đây. Với ưu điểm là chi phí thấp, hiệu quả, khả năng tái phát cũng không cao. Bên cạnh đó thì điểm hạn chế của phương pháp này là vết thương sẽ lâu lành, gây đau đớn, nếu chăm sóc vết thương sau điều trị không cẩn thận sẽ dễ gây nhiễm trùng.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn

Phương pháp áp lạnh

Áp lạnh là một trong những phương pháp cũng được áp dụng nhiều trong điều trị sùi mào gà. Phương pháp áp lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý đưa khí nito lỏng làm đóng băng vùng các nốt sùi mào gà, làm teo và rụng tự nhiên. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, không đau, khả năng tái phát thấp. Tuy nhiên chi phí cho việc điều trị bằng áp lạnh lại rất cao, không phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh có điều kiện kinh tế thấp.

Phương pháp ALA – PDT

Phương pháp ALA – PDT là phương pháp đốt sùi mào gà mới nhất, an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Là phương pháp đang được áp dụng rộng rãi, phổ biến vào trong điều trị sùi mào gà ở nhiều cơ sở chuyên khoa lớn hiện nay.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA – PDT sẽ đưa một lượng thuốc vi lượng vừa đủ để tác động trực tiếp lên vùng có các nốt sùi mào gà, làm các nốt sùi teo lại và rụng tự nhiên. Đồng thời cũng kích thích khả năng miễn dịch tự lành thương của tế bào, giúp rút ngắn thời gian hồi phục. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau đớn, tiến hành nhanh, thời gian hồi phục ngắn và hiệu quả điều trị cao, an toàn dứt điểm không tái phát.

ĐỐT SÙI MÀO GÀ BAO LÂU THÌ LÀNH VÀ KHỎI HOÀN TOÀN

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn là thắc mắc của không ít người bệnh. Để giải đáp cho thắc mắc này, theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian lành thương sau khi đốt sùi mào gà ở mỗi người bệnh là khác nhau. Trong đó, phải kể đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như:

Cơ địa mỗi người bệnh

Tình trạng sức khỏe, cơ địa người bệnh là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian lành thương và khỏi hoàn toàn sau khi đốt sùi mào gà. Người bệnh có tình trạng sức khỏe tốt, hệ miễn dịch tốt, không mắc các bệnh lý về máu đông, thì thường vết thương sau khi đốt sùi mào gà sẽ được hồi phục nhanh chóng. Do đó, để thời gian hồi phục vết thương được diễn ra nhanh nhất, người bệnh nên chăm sóc sức khỏe tốt và làm theo những điều bác sĩ hướng dẫn.

Phương pháp đốt sùi mào gà

Tùy thuộc vào từng phương pháp đốt sùi mào gà cụ thể mà thời gian lành thương và khỏi hoàn toàn sẽ không giống nhau. Nếu người bệnh thực hiện kỹ thuật đốt sùi mào gà bằng phương pháp mới nhất ALA – PDT thì thời gian hồi phục sẽ là ngắn nhất trong tất cả các phương pháp đốt còn lại. Thông thường thời gian lành thương sau khi đốt sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT sẽ là tầm khoảng 1 tuần và khỏi hoàn toàn khoảng 1 tháng.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn

Mức độ sùi mào gà

Thời gian hồi phục sau khi đốt sùi mào gà cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đối với các trường hợp sùi mào gà giai đoạn nhẹ, bệnh chưa có nhiều biến chứng nặng thì sau khi điều trị bằng đốt sùi mào gà thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn là khi tình trạng bệnh nặng.

Người bệnh nếu đang tìm kiếm phương pháp đốt sùi mào gà hồi phục nhanh nhất, có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long để được chữa trị bằng công nghệ ALA _PDT. Phòng khám Thăng Long là cơ sở chuyên khoa khám chữa bệnh xã hội, với nhiều bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, chi phí hợp lý,…là lựa chọn tốt nhất cho người bệnh sùi mào gà.

Thông qua bài viết Đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và khỏi hoàn toàn hy vọng cung cấp đến cho người bệnh có thêm những thông tin hữu ích nhất về đốt sùi mào gà. Nhằm giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp đốt sùi mào gà để có thời gian hồi phục nhanh chóng nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh lý sùi mào gà không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được các chuyên gia y tế của chúng tôi hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here