Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì

0
2796

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì để chị em nữ giới biết được cách xử lý khoa học, an toàn nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chi tiết mời chị em nữ giới theo dõi bài viết sau.

TẠI SAO DÂY VÒNG TRÁNH THAI THÒ RA NGOÀI

Dây vòng tránh thai có dạng hình chữ T với chiều dài 2cm. Được đặt vào buồng tử cung giúp tránh việc mang thai ngoài ý muốn được hiệu quả. Dây vòng tránh thai hoạt động theo cơ chế phóng chất đồng vào vùng tử cung để ngăn không cho trứng thụ tinh thành công làm tổ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Phụ khoa Thăng Long, thì việc dây vòng tránh thai thò ra ngoài có thể do nhiều nguyên nhân như:

Do hoạt động quá nhiều

Việc chị em nữ giới vận động mạnh, đi lại nhiều, tham gia nhiều hoạt động thể thao mạnh,…Lúc này, dây vòng tránh thai sẽ rất dễ bị tụt xuống và thò ra ngoài.

Do dễ kích ứng

Do việc mới đặt vòng tránh thai vào, cơ thể vẫn chưa quen, nên dễ bị phản ứng ngược trở lại. Cơ thể sẽ tạo ra cơ chế muốn đào thải dây vòng tránh thai ra bên ngoài. Do đó có thể dẫn đến tình trạng dây vòng tránh thai bị thò ra bên ngoài.

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì

Do kích thước tử cung

Mỗi chị em nữ giới sẽ có những cơ địa khác nhau, cấu tạo vùng tử cung khác nhau. Vì vậy mà nếu kích thước dây vòng tránh thai quá nhỏ so với vùng tử cung thì dây sẽ rất dễ bị tuột khỏi tử cung bị thò ra bên ngoài. Ngược lại thì nếu kích thước của dây vòng tránh thai lại rất lớn hơn so với tử cung thì sẽ rất dễ gây cọ xát tổn thương tử cung.

Do quan hệ tình dục quá sớm, hoặc quá mạnh

Việc quan hệ tình dục trở lại quá sớm hoặc quá mạnh sau khi thực hiện đặt dây vòng tránh thai không lâu, cũng dễ khiến dây vòng tử cung bị tuột lòi ra bên ngoài. Do đó mà chị em nữ giới tốt nhất cần kiêng cử trong chuyện quan hệ một thời gian để giúp cho vòng được ổn định, yên vị thì mới quan hệ trở lại. Đồng thời cũng nên hạn chế quan hệ thô bạo, các tư thế khó cũng dễ khiến vòng bị tuột.

DÂY VÒNG TRÁNH THAI THÒ RA NGOÀI NÊN LÀM GÌ

Chị em nữ giới nếu gặp phải tình trạng dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khắc phục xử lý kịp thời. Tình trạng này nếu để lâu kéo dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín của chị em nữ giới. Gây biến chứng nhiễm trùng viêm nhiễm, quan hệ đau đớn, chảy máu.

Tại TP HCM chị em nữ giới gặp phải tình trạng dây vòng tránh thai thò ra ngoài, có thể đến thăm khám tại Phòng khám Phụ khoa Thăng Long. Phòng khám Thăng Long là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín hiện nay tại TP. Chị em nữ giới khi đến thăm khám tại đây có thể hoàn toàn hài lòng bởi những thế mạnh sau tại phòng khám như:

Giấy phép hoạt động minh bạch

Phòng khám là cơ sở chuyên phụ khoa được Sở y tế TP cấp giấy phép hoạt động công khai, minh bạch. Dưới sự quản lý của Bộ y tế.

Nhiều bác sĩ giỏi

Phòng khám có nhiều y bác sĩ phụ khoa giỏi, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì

Thiết bị hiện đại

Phòng khám có trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại, được vệ sinh khử trùng kỹ lưỡng trước khi và sau khi điều trị cho người bệnh.

Chi phí hợp lý

Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám hợp lý, được niêm yết công khai, minh bạch.

Chị em nữ giới khi bị dây vòng tránh thai thò ra ngoài tuyệt đối không lơ là chủ quan, để kéo dài hoặc tự tay đẩy vào trong như vậy sẽ rất dễ bị viêm nhiễm và không đạt được kết quả tránh thai tốt nhất.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ DÂY VÒNG TRÁNH THAI KHÔNG THÒ RA NGOÀI

Sau khi tiến hành đặt dây vòng tránh thai, chị em nữ giới nên chú ý những điều sau, để tránh làm xê dịch vị trí đặt vòng, làm giảm hiệu quả tránh thai ngoài ý muốn, cũng như làm dây vòng tránh thai thò ra ngoài. Cụ thể như:

  • Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần nằm nghỉ từ 10 – 15 phút để vòng được cố định đúng vị trí.
  • Sau khi vừa mới đặt vòng không được đi lại, vận động quá nhiều.
  • Hạn chế không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng kể từ ngày đặt vòng. Sau khoảng thời gian này thì nên quan hệ nhẹ nhàng.
  • Không thụt rửa âm đạo mạnh, luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Ngay khi gặp những vấn đề bất thường sau khi đặt vòng tránh thai như đau ngứa rát vùng kín, xuất huyết, thò dây vòng tránh thai ra,…thì nên lập tức đến cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Thông qua bài viết Dây vòng tránh thai thò ra ngoài nên làm gì hy vọng cung cấp đến chị em nữ giới có thêm được những thông tin hữu ích. Giúp chị em có thể xử lý được tình trạng dây vòng tránh thai thò ra ngoài được an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ thêm miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here