Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không

0
2073

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không là thắc mắc của nhiều chị em nữ giới. Việc vừa uống thuốc phá thai vừa quan hệ có thể gây ra nhiều hệ lụy khôn lường mà chị em nữ giới có thể chưa biết. Chi tiết mời theo dõi bài viết bê dưới để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

ĐANG UỐNG THUỐC PHÁ THAI QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không?

Tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng và các cặp đôi yêu nhau. Nhưng trong một số thời điểm nhất định thì việc kiêng cử tình dục là điều cần thiết, đặc biệt là trong thời gian đang uống thuốc phá thai.

Trong thời gian dùng thuốc phá thai, tử cung đã phải bị giãn nở rộng để có thể đẩy thai ra bên ngoài, nên việc quan hệ khi đang uống thuốc phá thai sẽ dễ khiến nữ giới bị tổn thương tử cung, gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản về sau cũng như tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cao.

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không

Thuốc phá thai thường chỉ được sử dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và tình trạng sức khỏe của thai phụ phải đủ điều kiện thì mới được dùng thuốc. Trong thời gian đang dùng thuốc phá thai nếu có hoạt động quan hệ tình dục, sẽ gây ra một số nguy hại sau:

 • Phá thai bằng thuốc cũng giống như những phương pháp phá thai khác, sau khi phá thai cổ tử cung cần thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục trở lại.
 • Đang dùng thuốc phá thai sẽ bị ra máu, việc quan hệ sẽ dễ khiến chị em nữ giới bị viêm nhiễm vùng kín.
 • Quan hệ trong lúc dùng thuốc phá thai sẽ gây tổn thương tử cung, khó thụ tinh và mang thai về sau.
 • Tình trạng ra máu nhiều, gây mệt mỏi, suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày.

Mới uống thuốc phá thai có quan hệ được không?

Đang uống thuốc phá thai quan hệ sẽ khiến chị em nữ giới gặp nhiều nguy hiểm, vậy còn mới uống thuốc phá thai quan hệ sẽ có ảnh hưởng gì không?

 • Việc mới uống thuốc phá thai quan hệ sẽ gây ảnh hưởng nhiều về nội tiết tố, hệ miễn dịch, sức đề kháng suy giảm, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập tử cung, âm đạo gây viêm nhiễm.
 • Thời điểm bắt đầu uống thuốc phá thai là thời điểm bắt đầu chu kì kinh nguyệt mới, do đó khi chị em quan hệ lúc này sẽ vẫn có thể mang thai.
 • Sau khi uống thuốc phá thai cổ tử cung sẽ rất yếu và thành tử cung rất mỏng. Việc quan hệ lúc này sẽ khiến cổ tử cung bị tổn thương, nghiêm trọng

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không

Lời khuyên từ bác sĩ

 • Khi chị em đang dùng thuốc phá thai thì nên đợi cho sức khỏe hoàn toàn hồi phục thì mới bắt đầu quan hệ trở lại, để tránh những hậu quả khôn lường về sau.
 • Việc phá thai dù là thai lớn hay nhỏ, dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng nên được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín, được bác sĩ tay nghề cao hỗ trợ, để có thể kịp thời xử lý những rủi ro không may.
 • Không nên tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai tại nhà vì điều này sẽ rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN TẠI TPHCM

Tại TPHCM có rất nhiều cơ sở phá thai, lẫn trong số đó vẫn còn nhiều cơ sở kém chất lượng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới về sau. Một trong những địa chỉ phòng khám phá thai uy tín tại TPHCM mà chị em nữ giới có thể an tâm tìm đến là Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long.

Phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Các phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng tại đây như:

 • Phá thai bằng thuốc: chỉ định thực hiện đối với thai dưới 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ đủ điều kiện thực hiện. Việc uống thuốc phá thai sẽ được bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng.
 • Phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa: đối với các trường hợp thai lớn thì phương pháp phá thai thường được áp dụng như hút thai, nạo thai, nong gắp thai,…đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em nữ giới về sau.

Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không

Các thế mạnh tạo nên phòng khám phụ khoa uy tín

Bên cạnh đó tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long còn có các ưu điểm sau:

 • Nhiều bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, đảm bảo an toàn trong mỗi ca tiểu phẫu đình chỉ thai kì cho chị em nữ giới.
 • Chi phí rõ ràng, hợp lý, luôn được niêm yết công khai minh bạch đến chị em nữ giới. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách hỗ trợ thai phụ.
 • Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại được vô trùng kỹ lưỡng, cẩn thận trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em nữ giới.
 • Thông tin người bệnh bảo mật cao, không rò rỉ ra bên ngoài. Hệ thống tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia đảm bảo riêng tư.
 • Khi đến thăm khám tại phòng khám, không cần chờ đợi xếp hàng lâu, đến được vào gặp bác sĩ ngay.

Thông qua bài viết Đang uống thuốc phá thai có quan hệ được không hy vọng cung cấp được đến cho chị em nữ giới có thêm những thông tin kiến thức hữu ích.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được hỗ trợ miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here