Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

0
1500

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Đây là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là với các bạn trẻ chưa có nhiều kiến thức về tình dục. Vậy sự thật vấn đề này là như thế nào? Tỷ lệ có thai do cọ xát bộ phận sinh dục là bao nhiêu phần trăm? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

CỌ XÁT BỘ PHẬN SINH DỤC CÓ THAI KHÔNG?

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu qua về quá trình thụ thai. Đó chính là sự gặp nhau giữa trứng và tinh trùng để tạo thành hợp tử. Để làm được điều này, tinh trùng bắt buộc phải được đưa vào âm đạo và di chuyển sâu vào trong ống dẫn trứng. 

Do đó, các tiếp xúc bộ phận sinh dục ở bên ngoài, dương vật không tiếp xúc với âm đạo thì không thể dẫn đến có thai. Bởi trong điều kiện này, dù bạn nam có xuất tinh thì tinh trùng sẽ không có cơ hội gặp trứng. 

Tuy nhiên, nếu bạn nam đưa dương vật vào âm đạo nhưng chưa xuất tinh thì khả năng có thai là có dù rất thấp. Bởi dịch nhờn từ dương vật sẽ chứa một ít tinh trùng. Cùng lúc đó, chất nhờn âm đạo giúp tinh trùng dễ bơi vào sâu bên trong hơn. Do đó, xuất tinh ngoài không được xem là biện pháp tránh thai hiệu quả.

TỶ LỆ CÓ THAI KHI CỌ XÁT BỘ PHẬN SINH DỤC LÀ BAO NHIÊU?

Như  vậy, cọ xát bộ phận có thể dẫn đến có thai nếu tinh trùng được giải phóng và di chuyển vào trong âm đạo. Tỷ lệ có thai phụ thuộc vào các yếu tố như:

Thời gian rụng trứng

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Mỗi tháng, cơ thể phụ nữ sẽ một quả trứng, khi trứng chín sẽ rụng xuống ống dẫn trứng. Tại đây, trứng sẽ nằm chờ tinh trùng để thụ thai. Thời gian rụng trứng là khoảng từ ngày 14-18 của chu kỳ kinh nguyệt. Dựa vào ngày này, các cặp đôi sẽ chú ý tránh thai hoặc có thai. 

Lưu ý là tinh trùng có thể sống sót tối đa lên đến 7 ngày. Trong thời gian này nếu gặp được trứng thì quá trình thụ thai có thể xảy ra. 

Chất lượng của trứng

Chất lượng của trứng là yếu tố quan trọng để quá trình thụ thai diễn ra. Trong điều kiện trứng khỏe mạnh, tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn và ngược lại. Chất lượng trứng phụ thuộc vào sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là tại thời điểm rụng trứng.

Dịch tiết âm đạo

Khi có kích thích, âm đạo sẽ tiết ra một lượng dịch nhờn khá lớn. Vai trò của dịch nhờn này là “chất bôi trơn” giúp dương vật đi vào âm đạo dễ dàng hơn. Tránh các tổn thương, đau rát cho cả hai. Bên cạnh đó, dịch nhờn còn giúp các “con giống” di chuyển thuận lợi hơn để gặp trứng.

Do đó, nếu bạn nữ mắc các bệnh viêm nhiễm khiến độ pH thay đổi sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển hoặc chết. Từ đó tỷ lệ thụ thai thành công giảm.

Chất lượng tinh trùng

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 300-500 triệu “con giống” được giải phóng ra. Đây được xem là mật độ phù hợp để tinh trùng có thể di chuyển thuận lợi. Nếu mật độ quá thấp hoặc quá cao điều khiến quá trình thụ thai khó khăn hơn. Do đó, nếu muốn có thai, nam giới cần chú ý chế độ ăn uống, luyện tập, tránh xa rượu bia, chất kích thích.

Cấu tạo của cơ quan sinh dục

Một điều thú vị là cơ quan sinh dục của chị em rất khác nhau về hình dạng. Có người dài, có người ngắn hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu chị em bị dị tật tử cung, sẹo tử cung sẽ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng. Tương tự, nếu anh em có dương vật hoặc ống dẫn tinh dị tật sẽ khiến tinh trùng dễ chết, khó di chuyển ra ngoài hơn.

LÀM THẾ NÀO NẾU BẠN LO LẮNG MANG THAI DO CỌ XÁT BỘ PHẬN SINH DỤC?

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Như vậy, rất khó để biết hành vi cọ xát bộ phận sinh dục có khiến bạn mang thai hay không. Do đó, nếu bạn lo lắng thì tốt nhất, bạn nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ. Theo khuyến cáo, bạn không nên uống quá 2 lần/chu kỳ hoặc 2 chu kỳ liên tiếp. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc tối đa vì sức khỏe sinh sản của mình.

Nếu sau khi cọ xát bộ phận sinh dục, bạn có hiện tượng chậm kinh, đau bụng lâm râm thì bạn nên thử bằng que thử thai. Đây là sản phẩm giúp phát hiện thai sớm dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Que thử cho kết quả chính xác đến hơn 90% sau khi chậm kinh 7-10 ngày.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thăng Long. Đây là cơ sở khám, chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn, khám thai đáng tin cậy. Các ưu điểm vượt trội của phòng khám Thăng Long bao gồm:

  • Được thành lập và hoạt động hợp pháp, chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng;
  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ, bằng cấp phụ hợp, tận tâm với công việc
  • Cơ sở vật chất hiện đại, khang đang, đảm bảo vệ sinh y tế;
  • Trang thiết bị nhập khẩu được cập nhật thường xuyên, đảm bảo vô trung;
  • Thủ tục đăng ký khám chữa bệnh đơn giản, nhanh chóng;
  • Thông tin khách hàng được bảo vệ tuyệt đối.

Thông qua bài viết Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không, chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn các kiến thức hữu ích về giới tính, tình dục. Từ đó bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Thăng Long qua số Hotline.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here