Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

0
2662

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không? Triệu chứng, cách điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào? Đây là các vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Chuỗi hạt ngọc dương vật là tình trạng sinh lý thường dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Do đó, nhiều nam giới rất lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA CHUỖI HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Theo y khoa, chuỗi hạt ngọc dương vật còn được gọi là gai sinh dục (pearly penile papules). Đây là chuỗi các hạt nhỏ, có màu hồng hoặc trắng tạo thành hàng theo vòng khấc của quy đầu. Các hạt sần này không gây ra bất kỳ đau đớn hay ngứa ngáy nào cho nam giới. Đồng thời kích thước và hình dạng của chúng cố định, không phát triển thêm.

Các triệu chứng chuỗi hạt ngọc dương vật:

  • Có dạng mụn nhỏ hoặc nốt sần, đường kính cũng chúng từ 1-4mm;
  • Các nốt sần tạo thành vòng tròn hoàn toàn hoặc không hoàn toàn ở đáy quy đầu;
  • Bề mặt nốt sần trơn láng, không chảy dịch hay mủ;
  • Ở số ít trường hợp, chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện dưới dạng hạt bã nhờn. Chúng mọc rải rác trên dương vật và có thể khiến nam giới ngứa ngáy nhẹ.

Nhìn bên ngoài, các đặc điểm của chuỗi hạt ngọc dương vật khá giống với bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Điểm khác nhau là sùi mào gà sẽ nhanh chóng phát triển, lây lan ra các khu vực xung quanh. Bên trong các u nhú do sùi mào gà chứa dịch hoặc máu, dễ vỡ gây đau đớn cho người bệnh. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng vô sinh cao. Do đó, nếu không chắc chắn là chuỗi hạt ngọc hay sùi mào gà, bạn nên đến bệnh viện, phòng khám để được chẩn đoán và điều trị.

CHUỖI HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Chuỗi hạt ngọc dương vật thực chất là hiện tượng sinh lý lành tính. Do đó, anh em không cần quá lo lắng về  tình trạng này. Tuy nhiên, hiện tượng này đem đến một số rắc rối sau đây cho nam giới.

Ảnh hưởng đến bạn tình

Nguyên nhân chính dẫn đến chuỗi hạt ngọc dương vật là do vi khuẩn phát triển do vệ sinh không sạch sẽ. Do đó khi quan hệ tình dục, các vi khuẩn này rất dễ lây lan cho bạn tình. Ngoài ra, bản thân anh em cũng sẽ dễ bị lây bệnh từ bạn tình hơn.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Dương vật xuất hiện “các vị khách không mời”, khiến “cậu nhỏ” trở nên mất thẩm mỹ. Hơn nữa, triệu chứng khá giống với sùi mào gà càng khiến các anh em thêm tự ti. Đây là lý do chuỗi hạt ngọc khiến nam giới e ngại khi quan hệ tình dục.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Tuy không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng hiện tượng này khiến nam giới không khỏi lo lắng. Hơn nữa, việc chúng có biểu hiện tương tự sùi mào gà càng làm cánh đàn ông “mất ăn mất ngủ”. Do đó, có thể nói bệnh đã gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của các quý ông.

Đe dọa đến chức năng sinh sản 

Nam giới e ngại quan hệ tình dục, nguy cơ viêm nhiễm cao là nguyên nhân khiến chức năng sinh sản bị đe dọa. Nam giới có thể chậm có con, khó có con hơn so với bình thường. Do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng có “F1” thì việc điều trị chuỗi hạt ngọc là cần thiết.

ĐIỀU TRỊ CHUỖI HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT BẰNG CÁCH NÀO?

Trước tiên, bạn cần được khám kỹ càng để xác định là chuỗi ngọc hay các bệnh lý khác. Nếu là các bệnh lý nguy hiểm, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng nhằm giúp bệnh nhanh khỏi.

Nếu là chuỗi hạt ngọc dương vật, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị sau:

Phẫu thuật Laser CO2

Sử dụng tia laser là phương pháp điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật hiệu quả. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ chiếu laser CO2, tạo ra năng lượng hồng ngoại để loại bỏ các nốt mụn. 

Phẫu thuật bằng bức xạ

Phẫu thuật bằng bức xạ cũng là cách được nhiều phòng khám ứng dụng để điều trị chuỗi hạt ngọc. Cơ chế của phương pháp này là tạo ra các bức xạ tự do, các bức xạ này sẽ tìm và diệt các tế bào đích của mụn sần. So với laser thì cách này không hiệu quả bằng.

Phẫu thuật Cryo Surgery

Cryo Surgery là cách dùng nhiệt độ cực lạnh để đóng băng các nốt mụn sần trên bề mặt dương vật. Khiến chúng nhanh chóng biến mất ngay sau đó.

Phẫu thuật cắt bỏ

Đối với các mụn sần có kích thước lớn và mọc đơn lẻ thì phẫu thuật là phương pháp phù hợp. Tuy nhiên chúng gây đau đớn và có khả năng để lại sẹo xấu cho “cậu nhỏ”.

Ngoài ra theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật bằng cách dùng kem đánh răng, bôi thuốc mỡ, nước chanh … Nhìn chung, cách cách này không nguy hiểm gì đối với sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng đối với việc chữa bệnh vẫn là “ẩn số”.

Trên đây là bài viết tư vấn về Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không của Phòng khám đa khoa Thăng Long. Qua nhiều năm hoạt động, đa khoa Thăng Long tự hào là địa chỉ khám, tư vấn và điều trị bệnh nam khoa đáng tin cậy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để đặt lịch hẹn hoặc trao đổi cụ thể hơn, vui lòng liên hệ Phòng khám qua số Hotline.

Chúc bạn sức khỏe!

 

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here