Chi phí hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền 2020?

0
2295

Chi phí hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền 2020 là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Đây là phương pháp xâm lấn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Đồng thời cũng là phương pháp phá thai có tính an toàn cao, hiệu quả. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy theo dõi bài viết sau của Phòng khám đa khoa Thăng Long.

HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Đúng như tên gọi của mình, hút điều hòa kinh nguyệt có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Đây là biện pháp được chỉ định trong trường hợp bị chậm kinh 14 ngày. Khi hút, các mảng niêm mạc tử cung còn sót lại bị đào thải ra ngoài, tạo nên vòng kinh mới. Do đó sau khi hút, chị em sẽ có kinh nguyệt bình thường trở lại.

Ngoài ra, hút điều hòa kinh nguyệt còn là biện pháp phá thai an toàn. Thực tế có đến hơn 80% hút là nhằm mục đích phá thai. Đây là phương pháp dùng ống hút và bơm hút chân không để đưa túi thai ra ngoài. Biện pháp này đem đến hiệu quả đình chỉ thai nghén cao, khá an toàn. Do đó được nhiều phòng khám, cơ sở y tế áp dụng khi phá thai.

ĐIỀU KIỆN PHÁ THAI BẰNG HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT

Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt, hay còn gọi là hút thai chân không được áp dụng từ khá sớm ở nước ta. Trước cả các biện pháp nong thai, nạo thai, phá thai kovax,… Tuy là biện pháp xâm lấn nhưng hút thai đem đến rủi ro tổn thương cơ quan sinh sản thấp. Thai phụ cũng không quá đau đớn, mệt mỏi, thời gian phục hồi sau phá thai nhanh.

Điều kiện để phá thai bằng hút chân không bao gồm:

  • Phôi thai đã di chuyển hoàn toàn vào cổ tử cung: Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám để xác định phôi thai đã nằm hoàn toàn trong tử cung. Nếu tiến hành hút thai quá sớm có thể dẫn đến thai ngoài tử cung. Đây là tình trạng rất nguy hiểm, nếu không can thiệp kịp thời có thể đe dọa chức năng sinh sản và tính mạng mẹ bầu.
  • Tuổi thai từ 5 đến 8 tuần: Theo các bác sĩ, tuổi thai phù hợp để hút chân không là từ 5 đến 8 tuần tuổi. Đồng thời kích thước của thai nhi là dưới 3.5cm. Nếu kích thước lớn hơn khả năng sót thai sau khi hút là rất lớn.

CHI PHÍ HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT HẾT BAO NHIÊU TIỀN 2020?

Chi phí hút thai bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhằm chuẩn bị tài chính đầy đủ. Rất tiếc là sẽ không có câu trả lời chi tiết và chính xác cho bạn. Bởi chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tuổi của thai nhi

Tuổi của thai nhi là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức chi phí mà bạn phải bỏ ra. Theo đó, hút thai khi thai nhi còn nhỏ thì việc hút sẽ dễ dàng hơn, do đó chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại hút thai khi thai nhi đã lớn cần kỹ thuật phức tạp nên chi phí sẽ cao.

Cơ sở hút thai

Chi phí hút điều hòa kinh nguyệt ở các phòng khám, cơ sở y tế có sự chênh lệch đáng kể. Không khó khăn để bạn bắt gặp các quảng cáo hút thai chi phí thấp, thậm chí thấp hơn ở các bệnh viện công lập. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn các cơ sở này. Bởi chất lượng thường sẽ tỷ lệ thuận với chi phí. Ở các phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại. Do đó chi phí cao đi kèm với sự yên tâm của khách hàng.

Tình trạng sức khỏe

Trước khi hút thai, thai phụ sẽ được kiểm tra tổng quát. Nếu phát hiện có bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh lý thì cần phải điều trị trước. Bởi khi hút thai có thể khiến các bệnh này trầm trọng hơn. Ngược lại tình trạng sức khỏe tốt thì bạn sẽ không mất tiền cho khoản này.

QUY TRÌNH HÚT THAI AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình hút thai điều hòa kinh nguyệt được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe, khám thai tổng quát

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát xem sức khỏe của bạn có phù hợp để phá thai bằng cách hút hay không. Nếu không phù hợp, bạn sẽ được tư vấn phương pháp phá thai khác an toàn hơn.

Bước 2: Gây tê

Bạn sẽ được đưa vào phòng chuyên khoa, tại đây, các y bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, gây tê hoặc gây mê. Giúp giảm đau đớn trong quá trình hút thai.

Bước 3: Tiến hành hút thai chân không

Một ống hút nhỏ bằng nhựa sẽ được đưa vào trong âm đạo – cổ tử cung của thai phụ. Đây là loại ống được nối với bơm điện hoặc bơm tay, giúp bơm hút túi thai ra khỏi tử cung. Thao tác này sẽ được thực hiện trong khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 4: Nghỉ ngơi, đo huyết áp

Bạn sẽ nằm tại chỗ để nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Các nhân viên y tế sẽ tiến hành đo nhịp tim, đo huyết áp. Nếu các chỉ số đều ổn, bạn có thể ra về sau khi bác sĩ tư vấn và hẹn ngày tái khám.

Trên đây là bài viết về Chi phí hút điều hòa kinh nguyệt hết bao nhiêu tiền 2020. Để biết chắc chắn, bạn cần đến trực tiếp để được thăm khám kỹ càng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số Hotline.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here