Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

0
2018

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em. Thử thai bằng que là cách chính xác được áp dụng phổ biến. Thời điểm thử thai bằng que thử là rất quan trọng đối với kết quả. Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC?

Thử thai bằng que tại nhà là phương pháp thử thai hiệu quả, đơn giản được chị em áp dụng khi có dấu hiệu chậm kinh. Cơ chế của que thử là do nồng độ HCG có trong nước tiểu. Đây là hormone được sản sinh trong trường hợp có hiện tượng thụ tinh tạo thành hợp tử và di chuyển về làm tổ ở thành tử cung.

Khi thử thai bằng que thử sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu nồng độ HCG trong nước tiểu cao, que thử sẽ hiện lên 2 vạch, có nghĩa là bạn đang mang thai. Ngược lại nếu que thử 1 vạch tức là âm tính với HCG và bạn không mang thai. Một số trường hợp que không hiện lên vạch nào, điều này có thể là do que hết hạn sử dụng hoặc chị em dùng sai hướng dẫn. Nếu bạn sử dụng đúng cách, kết quả từ que thử thai chính xác lên đến hơn 97%. 

Theo các bác sĩ, thời điểm thích hợp để thư thai bằng que là khi chậm kinh 7 – 12 ngày. Ngoài ra, chị em nên thử thai vào lúc sáng sớm, bởi đây là lúc nồng độ HCG trong nước tiểu cao nhất. Bên cạnh đó, chị em không nên uống quá nhiều nước trước khi thử. Bởi nước có thể làm loãng HCG khiến kết quả thử thai không chính xác.

QUE THỬ THAI HIỆN 1 VẠCH ĐẬM, 1 VẠCH MỜ LÀ CÓ THAI KHÔNG?

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không? Đây là tình huống khiến nhiều chị em băn khoăn. Theo các bác sĩ, trường hợp này rất khó để xác định là có thai hay không. Tuy nhiên khả năng mang thai là rất lớn. Theo đó, các nguyên nhân bạn đang mang thai nhưng que thử hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ bao gồm:

Do tuổi thai nhi còn nhỏ

Tuổi thai còn nhỏ là nguyên nhân phổ biến khiến que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Bởi lúc này, nồng độ HCG trong nước tiểu đã có nhưng còn ít. Mức nồng độ chưa vượt qua ngưỡng xác định của que thử. Do đó que sẽ hiển thị 1 vạch đậm và 1 vạch có màu hồng nhạt. Để chắc chắn, chị em nên thử lại lần nữa sau 2-3 ngày.

Do đọc vội kết quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai. Mỗi hãng sản xuất đều có phần hướng dẫn sử dụng riêng. Trong đó, 1 thời gian mà chị em cần lưu ý là thời gian nhúng que vào cốc nước tiểu và thời gian chờ để đọc kết quả. Thông thường, thời gian đặt que vào nước tiểu là khoảng 15 giây và thời gian đọc kết quả là sau 10-15 phút. Nếu bạn nôn nóng đọc sớm hơn khoảng thời gian này thì kết quả sẽ bị sai lệch. Trong trường hợp này, chị em nên mua que về thử lại và nhớ là đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng nhé.

Do uống nhiều nước

Uống nhiều nước trước khi thử thai bằng que cũng là nguyên nhân khiến kết quả sai lệch. Dẫn đến que hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ dù bạn đang mang thai. Lý do là nước sẽ làm loãng lượng HCG có trong nước tiểu. Vì vậy, chị em nên mua que về thử lại lần nữa để kết quả chắc chắn hơn. Lưu ý là bạn nên thử vào lúc sáng sớm để chính xác nhất nhé.

ĐỊA CHỈ THỬ THAI CHÍNH XÁC, UY TÍN TẠI TP. HCM

Để kết quả thử thai chính xác nhất, bạn nên đến phòng khám, cơ sở y tế để được kiểm tra kỹ càng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám đa khoa Thăng Long chính là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn. Đây là phòng khám quy mô lớn, hiện đại, chuyên khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho thai phụ trong suốt thai kỳ.

Ưu điểm khi khám thai tại Phòng khám đa khoa Thăng Long:

Đội ngũ bác sĩ lành nghề

Phòng khám đa khoa Thăng Long vinh dự là nơi quy tụ đội ngũ y, bác sĩ lành nghề. Đảm bảo khám thai và đưa ra các tư vấn chính xác cho chị em. Trong suốt thai kỳ, sức khỏe của mẹ và bé sẽ được đảm bảo. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Khám thai tại các phòng khám kém chất lượng không chỉ kết quả không chính xác mà còn có nguy cơ viêm nhiễm rất cao. Bởi phòng khám, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng sẽ là nguồn bệnh đáng lo ngại. Tại Phòng khám Thăng Long, chúng tôi luôn đảm bảo khu vực khám chữa bệnh sạch sẽ, thông thoáng. Hệ thống trang thiết bị phục vụ hiện đại, vô trùng.

Chi phí hợp lý

Chi phí khám thai tại Phòng khám đa khoa Thăng Long được thu theo mức quy định của Bộ y tế. Các hạng mục được niêm yết rõ ràng, công khai với bệnh nhân.

Đặt lịch hẹn đơn giản, bảo mật thông tin

Bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đặt lịch hẹn với bác sĩ, do đó sẽ không mất thời gian chờ đợi như nhiều phòng khám khác. Ngoài ra, thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi liên quan chủ đề Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Mong rằng các thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chính xác nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here