Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và quan hệ lại bình thường

0
2121

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và quan hệ lại bình thường đang là vấn đề thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm tìm hiểu. Để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, mời Quý đọc giả nam quan tâm theo dõi bài viết sau.

CẮT BAO QUY ĐẦU BAO LÂU THÌ HẾT SƯNG

Sau khi cắt bao quy đầu bao nhiêu tiếng thì hết sưng còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cơ địa người bệnh, phương pháp cắt bao quy đầu,..tuy nhiên thông thường nhìn chung sau khi cắt bao quy đầu tầm từ 7 – 10 ngày vết sưng đau tại vùng bao quy đầu sẽ không còn đau và sưng nữa. Trong khoảng thời gian 20 ngày tiếp theo là khoảng thời gian lành thương và hồi phục sức khỏe.

Do đó tổng thời gian chung lại hết thì sau khi cắt bao quy đầu thời gian hồi phục hoàn toàn sẽ từ tầm 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào:

  • Phương pháp cắt bao quy đầu: nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp thông thường truyền thống thì thời gian hết sưng đau và hồi phục sẽ lâu hơn việc nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Công nghệ cắt bao quy đầu được chuyển giao từ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc là phương pháp cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay, thời gian hết sưng khi cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc chỉ khoảng chưa tới 1 tuần.
  • Tay nghề của bác sĩ: cắt bao quy đầu nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, sẽ ít gây ra nhiều thương tổn giúp thời gian hồi phục được nhanh nhất. Ngược lại nếu việc cắt bao quy đầu được tiến hành ở cơ sở kém chất lượng, do bác sĩ thiếu trình độ kinh nghiệm thực hiện gây ra nhiều thương tổn ở phần quy đầu chảy nhiều máu khiến thời gian hồi phục bị lâu hơn.
  • Cơ địa và khả năng hồi phục của từng người: những người có sức khỏe tốt, tế bào tái tạo nhanh thì sau khi cắt bao quy đầu khả năng lành thương sẽ nhanh hơn những người có sức đề kháng kém, tế bào tái tạo chậm.
  • Vấn đề chăm sóc sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu: thời gian hết sưng đau sau khi cắt bao quy đầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khâu chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu. Việc chăm sóc kỹ lưỡng vùng da bao quy đầu tránh viêm nhiễm, tránh va chạm mạnh làm động vết thương sẽ giúp rút ngắn thời gian hết sưng đau và hồi phục sau khi cắt bao quy đầu được nhanh chóng.
  • Các vấn đề cần kiêng cử: Cần kiêng cử việc di chuyển đi lại nhiều, quan hệ tình dục để giúp rút ngắn thời gian hết sưng đau và lành thương nhanh nhất sau khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và quan hệ lại bình thường

CẮT BAO QUY ĐẦU BAO LÂU THÌ QUAN HỆ LẠI BÌNH THƯỜNG

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ lại được bình thường là thắc mắc chung của không ít các cặp đôi không chỉ riêng gì chị em nữ giới.

Thông thường thì nam giới chỉ nên quan hệ tình dục lại khi vết thương sau khi cắt bao quy đầu hoàn toàn hồi phục là tầm khoảng từ 1 đến 2 tháng như vậy sẽ đảm bảo tốt nhất cho quá trình lành thương không gây thương tổn viêm nhiễm ảnh hưởng xấu đến thời gian hồi phục.

Việc quan hệ sau khi vết thương cắt bao quy đầu chưa được lành hẳn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng khôn lường mà nam giới cần phải biết mà kiêng cử tuyệt đối:

  • Việc quan hệ tình dục khi vết thương cắt bao quy đầu chưa lành, sẽ dễ gây tổn thương vùng vết cắt, sưng đau, đứt chỉ chảy máu gây ảnh hưởng đến quá trình lành thương, thậm chí có thể để lại sẹo.
  • Trên thực tế, việc quan hệ tình dục vào lúc vết thương còn chưa lành hẳn sẽ gây đau đớn, khó chịu thay vì cảm giác hưng phấn thoải mái. Việc quan hệ tình dục lúc này hoàn toàn không đạt được hiệu quả thỏa mãn cho cả 2 phía, do đó có thể hạn chế.
  • Quan hệ tình dục lúc vết thương sau cắt bao quy đầu còn chưa lành sẽ dễ gây viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân xấu dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các vùng mô lân cận, gây viêm nhiễm lây lan, thậm chí là hoại tử.
  • Việc đã quan hệ chăn gối lại trong khi vết thương cắt bao quy đầu chưa hồi phục sẽ tăng nguy cơ lây viêm nhiễm cho bạn tình, khiến chị em nữ giới dễ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa vùng kín.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và quan hệ lại bình thường

Do đó, theo các chuyên gia khuyến cáo, để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối ít nhất 1 tháng để vết thương hoàn toàn hồi phục, tránh được những viêm nhiễm không mong muốn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ không để lại sẹo cho dương vật.

Thông qua bài viết Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng và quan hệ lại bình thường hy vọng phần nào giải đáp được những thắc mắc trăn trở của các đấng mày râu, cũng như giúp cho việc chăm sóc vệ sinh vùng kín sau khi cắt bao quy đầu được tốt nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan chưa rõ, các đấng mày râu đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được các chuyên gia giải đáp thêm.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here