Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào

0
2214

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào sẽ giúp chị em nữ giới tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn, cũng như tiết kiệm được chi phí khi đến các cơ sở y tế thực hiện. Tuy nhiên, việc đặt vòng tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mời Quý chị em nữ giới theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

CÁCH ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI TẠI NHÀ

Các loại vòng tránh thai phổ biến

Vòng tránh thai có kích thước nhỏ, được đặt vào vùng tử cung thông qua đường âm đạo. Đặt vòng tránh thai giúp ngăn cản sự làm tổ của trứng khi đã được thụ tinh thành công. Đặt vòng tránh thai giúp chị em tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn hiệu quả lên đến 96%.

Hiện nay có nhiều loại phòng khám thai phổ biến có thể kể đến như:

 • Vòng tránh thai tính trơ: Loại này được sản xuất bằng nguyên vật liệu có tính trơ như thép không rỉ, silatic, chất dẻo.
 • Vòng tránh thai hoạt tính: Chất liệu của loại vòng này là kim loại có chứa chất kẽm, đồng.
 • Vòng tránh thai chữ T chất đồng: Loại vòng này được làm từ đồng với nhiều kích thước khác nhau, có giá đỡ được làm bằng chất dẻo.
 • Vòng tránh thai chữ V: Cũng tương tự như vòng tránh thai chữ T, vòng chữ V cũng được làm bằng đồng, chất dẻo nhưng có hình dạng chữ V.
 • Vòng tránh thai loại hoạt tính Y: Chất liệu làm loại vòng này là thép không gỉ, có chứa cả đồng và indomethacin.

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà

Tùy vào thời điểm đặt vòng tránh thai, mục đích đặt vòng, kết cấu vùng tử cung mà bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em lựa chọn loại vòng tương ứng thích hợp. Nhìn chung thì hiệu quả tránh thai tương đối tốt, hạn chế được tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là sau một ngày hết kinh, sạch kinh hoàn toàn và chưa quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý một số trường hợp sau không nên đặt vòng tránh thai như:

 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Phụ nữ từng có tiền sử thai ngoài tử cung.
 • Nữ giới chưa lập gia đình, chưa từng qua quan hệ.
 • Nữ giới đang mắc các vấn đề về bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà hơi khó khăn và nguy hiểm nếu chị em nữ giới tự ý thực hiện. Việc đặt vòng tránh thai không vệ sinh có thể gây viêm nhiễm cũng như không phát huy được tác dụng tránh thai hiệu quả.

Do đó chị em nữ giới khi có ý định tự đặt phòng tránh thai tại nhà thì tuyệt đối không nên. Thay vào đó chị em nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

QUY TRÌNH ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI TẠI CƠ SỞ CHUYÊN KHOA

Đặt vòng tránh thai tuy không quá phức tạp, nhưng chị em cũng không nên tự ý thực hiện tại nhà sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Quy trình đặt phòng tránh thai an toàn, hiệu quả được diễn ra tại phòng khám chuyên khoa lớn. Thông thường sẽ được diễn ra theo các bước sau:

–  Bước 1: Trước tiên, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để xác định chính xác kích thước tử cung cũng như vị trí đặt phòng ở tử cung thích hợp. Sau đó lựa chọn sử dụng loại vòng tránh thai phù hợp.

–  Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín, làm sạch kỹ lưỡng vùng âm đạo. Tiếp theo sau đó là dùng dụng cụ mỏ vịt chuyên dụng đã được khử trùng để tiến hành mở rộng âm đạo.

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào

–  Bước 3: Đưa vòng tránh thai vào cổ tử cung thông qua đường âm đạo. Thời gian thực hiện tương nhanh, nhẹ nhàng, không gây đau.

–  Bước 4: Cuối cùng, bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín lại một lần nữa để đảm bảo an toàn, không gây viêm nhiễm.

Đây là quy trình đặt vòng tránh thai vào tử cung chuyên nghiệp được thực hiện tại cơ sở y khoa, do bác sĩ kinh nghiệm thực hiện với dụng cụ y tế chuyên dụng. Do đó mà chị em nữ giới không thể tự thực hiện tại nhà.

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN

Để hạn chế những rủi ro không may có thể phát sinh trong khi thực hiện đặt vòng tránh thai tại nhà. Chị em nữ giới nên đến cơ sở chuyên khoa đặt vòng tránh thai để đảm bảo hơn.

Chị em nữ giới tại TP HCM, có thể đến Phòng khám Phụ khoa Thăng Long. Phòng khám Thăng Long là cơ sở chuyên khoa, chuyên thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn, hiệu quả. Chị em nữ giới có thể tham khảo như phương pháp đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, đình chỉ thai,…

Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào

Khi đến đặt vòng tránh thai tại phòng khám, chị em có thể hoàn toàn hài lòng bởi những ưu điểm sau:

 • Phòng khám có nhiều y bác sĩ phụ khoa giỏi, trình độ chuyên môn chuyên sâu.
 • Phòng khám có hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, thực hiện đặt vòng tránh thai hiệu quả tránh thai tuyệt đối.
 • Dịch vụ nhanh không để chị em chờ đợi lâu, không gian phòng bệnh riêng tư, tạo cảm giác thoải mái cho chị em.
 • Chi phí hợp lý, mức phí dao động phù hợp điều kiện kinh tế của mọi chị em nữ giới.

Thông qua bài viết Cách đặt vòng tránh thai tại nhà như thế nào hy vọng giúp chị em có thêm được những thông tin kiến thức phụ khoa hữu ích. Từ đó lựa chọn được cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc liên quan, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được giải đáp miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here