9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

0
2703

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà. Đây là cách phá thai được lưu truyền trong dân gian, được tin là có hiệu quả phá thai nhanh chóng. Do đó, nhiều chị em đã tin và áp dụng các phương pháp này để trục thai khỏi cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

9 CÁCH PHÁ THAI KHÔNG CẦN ĐẾN BỆNH VIỆN AN TOÀN TẠI NHÀ

Có thai ngoài ý muốn khiến nhiều người lo lắng tìm cách phá bỏ. Trong dân gian, một số cách phá thai được lưu truyền như sau:

Phá thai bằng nước dừa

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Tuy có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng nước dừa là khuyến cáo mẹ bầu không nên dùng. Bởi nước dừa có tính hàn, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến khả năng sảy thai. 

Do đó, các chị em phá thai bằng cách uống thật nhiều nước dừa. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào xác nhận nước dừa phá được thai. Hơn nữa, tự ý phá thai bằng nước dừa đem đến các rủi ro sau:

  • Thai chết lưu: Uống nước dừa quá nhiều có thể làm hư thai nhưng không đẩy được bào thai ra ngoài. Hay còn gọi là thai chết lưu, nếu không kịp thời xử lý có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Sót thai: Phá thai bằng nước dừa bạn sẽ không thể biết được thai đã ra hết chưa. Ở một số trường hợp có thể dẫn đến vô sinh, khiến chị em không có cơ hội làm mẹ được nữa.

Phá thai bằng thuốc nam

Tương tự thuốc bắc, một số vị thuốc nam cũng được tin là có khả năng phá thai hiệu quả. Trong thành phần thuốc nam sẽ chứa các vị thuốc như ô kê thang, trật đả hoàn được tin là có khả năng phá thai. Tuy nhiên chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định hiệu quả này. Chỉ có rất nhiều trường hợp do uống thuốc nam quá nhiều dẫn đến thai chết lưu, băng huyết,….

Phá thai bằng rau ngót

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Trong rau ngót chứa một lượng lớn chất Papaverin, đây là chất có tác dụng co bóp tử cung. Do đó, nhiều chị em tin rằng ăn rau ngót giúp phá và trục thai ra ngoài cơ thể hiệu quả.

Tuy nhiên, phá thai bằng rau ngót là 1 cách cực kỳ nguy hiểm. Trong trường hợp thai đã phá nhưng không được đào thải ra ngoài sẽ dẫn đến: thai chết lưu, sót thai, nhiễm trùng, băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa… Nếu không kịp thời đến bệnh viện có thể dẫn đến mất mạng. 

Phá thai bằng que

Hiện nay, trường hợp phá thai bằng que thường diễn ra ở các vùng dân trí thấp, vùng dân tộc thiểu số. Có 2 cách phá thai bằng que được lưu truyền như sau:

➽ Cách 1: Niệm chú vào que và buộc que đó vào thai phụ nhằm gây sảy thai. Đây là một niềm tin rất mơ hồ và theo y học hiện đại thì cách này 100% là không thể phá thai.

➽ Cách 2: Dùng một chiếc que mềm chọc vào buồng tử cung của thai phụ. Đây là cách làm rùng rợn, rất đau đớn và cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ dẫn đến khả năng vô sinh mà còn khiến sản phụ mất máu tử vong sau đó. 

Phá thai bằng thuốc bắc

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Phá thai bằng thuốc bắc là cách phá thai dân gian và còn được truyền đến ngày nay. Thai phụ sẽ được uống chén thuốc với các thành phần như: đương quy, mẫu đơn bì, hoa hồng, cao ích mẫu,…Đây là các vị thuốc có độc tính cao đối với thai nhi và có tác dụng co bóp đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, y học hiện đại lưu ý chị em không nên làm theo cách này. Bởi đây là cách phá thai vừa không hiệu quả, vừa có rất nhiều tác hại.

Phá thai bằng rau răm

Trong rau răm chứa một lượng lớn chất gây xuất huyết và kích thích sự co bóp của tử cung. Vì vậy, phụ nữ mang thai tuyệt đối tránh xa món này bởi chúng có khả năng gây sảy thai. 

Một số chị em dựa vào thông tin để dùng rau răm phá thai. Tuy nhiên, tương tự như nước dừa, rau ngót, công dụng phá thai của rau răm là rất nguy hiểm. Dễ dẫn đến các vấn đề phụ khoa nghiêm trọng. Do đó, chị em không nên tin và áp dụng cách phá thai này.

Phá thai bằng ngải cứu

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Ngải cứu là thực vật được ứng dụng rất nhiều trong đông y. Tuy nhiên, lá ngải cứu chứa thành phần kích thích tử cung co bóp. Lợi dụng đặc tính này, nhiều chị em phụ nữ đã ép nước từ lá ngải cứu và uống liên tục với mong muốn phá thai. Theo các bác sĩ, phá thai về ngải cứu là một lựa chọn tồi. Bởi chúng không chỉ khiến phá thai không thành công mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy như: viêm nhiễm phụ khoa, sót thai, mất nhiều máu,…

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh được tin là có tác dụng phá thai bởi chất papain có trong chúng. Đây là chất có khả năng phá hủy màng tế bào phôi thai. Ngoài ra, các enzym và mủ của đu đủ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Để phá thai bằng đu đủ, các chị em đã ăn liên tục loại quả này trong thời gian dài. 

Phá thai bằng rau má

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Tương tự rau ngót, rau má cũng được tin tưởng có khả năng làm hư thai. Thành phần trong rau má khiến tử cung co bóp, trục thai ra khỏi cơ thể. Song bạn không nên thử cách này tại nhà kẻo mất mạng thay vì mất thai nhé.

CÓ NÊN TỰ Ý PHÁ THAI TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Điểm chung của các cách phá thai tại nhà là dựa vào tác dụng co thắt tử cung và làm hư thai. Đây đều là các cách thức không an toàn, dễ dẫn đến các biến chứng như: Rong huyết, thai chết lưu, băng huyết, sót nhau, sót thai, nhiễm trùng tử cung… Nếu không kịp thời xử lý có thể khiến chị em vô sinh, thậm chí tử vong. Do đó, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên áp dụng các liệu pháp này. Thay vào đó, bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và phá thai an toàn.

9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà

Phòng Khám đa khoa Thăng Long là địa chỉ tin cậy, được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu phá thai. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cùng với máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo quá trình phá thai diễn ra suôn sẻ, an toàn, không để lại biến chứng về sau. Đặc biệt, chúng tôi cam kết bảo mật thông tin với khách hàng. Do đó, bạn không cần lo lắng thông tin của mình bị lộ ra ngoài.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về 9 Cách phá thai không cần đến bệnh viện an toàn tại nhà. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để phá thai thay vì phá thai tại nhà. Bởi hành động này sẽ dẫn đến vô số tác hại về sau. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here