20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách

0
36880

20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách là chủ đề quan tâm của nhiều bạn nữ. Màng trinh có nhiều hình dạng, độ dày mỏng khác nhau ở mỗi người, có người bẩm sinh không có hay mất trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì vậy không nên dùng nó để đánh giá danh tiết của một người phụ nữ.

Màng trinh là gì và Chức năng của màng trinh?

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng sinh học mỏng che chắn trước cửa âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Thực chất đây là một phần dư sót lại trong thời kì thai nhi phát triển.Trên màng trinh có 1 hoặc nhiều lỗ để máu kinh thoát ra hàng tháng. Ngoài ra, trên màng trinh còn có nhiều mạch máu nhỏ đan xen nhau và có khá ít các dây thần kinh giao cảm nên khi bị rách sẽ có cảm giác đau rát nhẹ, kèm theo một chút máu. Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau, độ dày mỏng cũng khác nhau ở mỗi người. Tương tự, độ đàn hồi của màng trinh cũng khác nhau tùy thuộc vào từng cơ địa, liên quan đến việc khó rách hay dễ rách của màng trinh.

Trường hợp màng trinh mỏng: màng trinh trở nên nhạy cảm, dễ rách ngay cả khi không quan hệ mà trong các hoạt động bình thường, khi vận động mạnh, té xe, thụt rửa sâu bên trong âm đạo,…

Trường hợp màng trinh dày: màng trinh dày khá là khó rách nên gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Khi rách sẽ gây cảm giác đau nhiều hơn so với lớp màng trinh mỏng.

20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách

Vị trí màng trinh

Chức năng của màng trinh

Một số chức năng chính của màng trinh như:

Ngăn chặn bụi bẩn: màng trinh nằm chắn ngay lối vào âm đạo có tác dụng tương tự như tấm lưới nhằm ngăn ngừa các dị vật, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong âm đạo.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: vì màng trinh làm cản trở sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn xâm nhập và phát triển bên trong âm đạo, do đó, tỉ lệ mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ còn trinh sẽ thấp hơn so với những người không còn màng trinh.

Bên cạnh đó, thông qua lỗ trên bề mặt của màng trinh mà máu kinh nguyệt có thể dễ dàng lưu thông hơn. Đồng thời, lượng dịch nhầy ở âm đạo tiết ra cũng được điều tiết sao cho hài hòa với môi trường âm đạo.

20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách

Màng trinh có tác dụng bảo vệ nữ giới khỏi các bệnh phụ khoa

Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách

Màng trinh được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào đặc điểm của lỗ nhỏ nằm trên bề mặt màng trinh. Một số dạng màng trinh thường gặp như: dạng vòng, dạng sàng, dạng vách, dạng khuyên,…

►Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách – màng trinh hình tròn

Màng trinh hình tròn che chắn và bao bọc âm đạo theo hình bầu dục. Đây là dạng mang trinh khi rách gây nhiều tổn thương, chảy máu nhiều hơn so với các dạng màng trinh khác. Khi gặp tác động, màng trinh hình tròn sẽ rách theo đường ly tâm.

►Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách – màng trinh dạng sàng (nhiều lỗ)

Màng trinh này là dạng cực kì hiếm gặp. Màng trinh dạng sàng khá chắc chắn khiến cho dương vật khó có thể xâm nhập vào, gây đau đớn, khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên.

►Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách – màng trinh dạng vách ngăn

Ở dạng màng trinh này, màng trinh có nhiều dải, giăng ngang giữa âm đạo, thông thường vách có hình lưỡi liềm.

20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách

Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách

Một số bất thường gặp phải ở màng trinh nữ giới

►Màng trinh không thủng

Trên bề mặt màng trinh không có lỗ nhỏ để thoát máu kinh ra bên ngoài gọi là màng trinh không thủng. Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được nguyên nhân chính xác của tình trạng này. Màng trinh không thủng khiến cho máu kinh bị mắc kẹt lại bên trong tử cung và ống dẫn trứng, do đó cần phải phát hiện kịp thời và can thiệp phẫu thuật, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

►Màng trinh quá dày

Đây được coi là một dị tật bẩm sinh. Khi màng trinh có kích thước quá dày, nữ giới sẽ cảm thấy đau đớn mỗi lần quan hệ, nguyên nhân do màng trinh ngăn cản đường đi của dương vật. Vì vậy việc thăm khám là cần thiết nhằm chẩn đoán tình trạng của màng trinh. Trường hợp cần thiết phải tiến hành phẫu thuật để nữ giới có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Hình ảnh màng trinh thật của con gái đã rách

Nữ giới có thể kiểm tra màng trinh của mình đã rách hay chưa tại nhà bằng cách quan sát bằng tay và mắt. Dựa trên các bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ bằng dung dịch diệt khuẩn, nên cắt móng tay gọn gàng. Sau đó, chọn một chiếc gương có kích thước vừa đủ để có thể doi vùng kín.

20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách

Hình ảnh màng trinh đã rách và chưa rách

Bước 2: Chọn tư thế dễ dàng quan sát âm đạo rồi đặt gương lệch 1 góc 45 độ sao cho có thể nhìn thuận lợi nhất.

Bước 3: Dùng tay tách nhẹ môi âm hộ để quan sát, nên thực hiện nhẹ nhàng, không nên đút tay vào sâu bên trong có thể làm màng trinh bị tổn thương.

Bước 4: Tiến hành quan sát. Nếu thấy có lớp màng mỏng nằm chắn ngang ngay cửa âm đạo thì đó là màng trinh. Ngược lại, nếu thấy có lỗ hỏng ở lớp màng thì cho thấy màng trinh đã rách.

Bước 5: Rửa sạch tay lại với dung dịch diệt khuẩn. Đồng thời cũng vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lau khô bằng khăn bông mềm.

Thống kê cho thấy có khoảng 1% nữ giới sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh quá mỏng nên bị rách trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, không thể lấy màng trinh để làm thước đo phẩm hạnh của nữ giới được.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ quan niệm truyền thống và có cái nhìn nặng nề đối với vấn đề trinh tiết của người phụ nữ. Trinh tiết được xem như thước đo để đáng giá phẩm hạnh người con gái khiến không ít nữ giới cảm thấy lo lắng, mất tự tin, thậm chí là mặc cảm.

Nhưng trong thời buổi hiện đại, công nghệ kĩ thuật phát triển, quan niệm về màng trinh cũng có sự thay đổi. Mọi người có cái nhìn rõ hơn về màng trinh. Nhìn dưới gốc độ y khoa thì màng trinh chỉ là một lớp màng sinh học thuộc cơ quan sinh dục, nằm che chắn trước âm đạo, có công dụng bảo vệ âm đạo khỏi các tác nhân gây bệnh. Do đó, chị em không nên quá lo lắng, nên gạt bỏ tâm lí tự ti để việc học tập và làm việc hiệu quả.

Hi vọng thông qua 20 Hình ảnh màng trinh thật của con gái chưa rách và đã rách, bạn đọc có thể nắm cho mình những thông tin hữu ích về màng trinh.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here