10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất

0
206

Phòng khám Nam Việt là phòng khám đa khoa chuyên đưa ra lời khuyên miễn phí về vấn đề 10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất: Phòng khám Nam Việt tọa lạc ở địa chỉ số 202 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TPHCM. Đây là con đường trọng điểm, liên kết nhiều con đường lớn tại TPHCM. vì vậy rất thuận tiện để khách hàng đi lại tới với Phòng khám nam khoa.

Phòng khám nam khoa, phụ khoa được thành lập với mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm bớt tình hình quá tải ở bệnh viện công. Nhằm hiện thực hóa mong muốn này, tập thể nhân viên, y bác sĩ ở phòng khám không ngừng nỗ lực để mang tới dịch vụ y tế hàng đầu cho khách hàng.

[Tư Vấn] 10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất

 10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất là nghi vấn được đặt ra khi y học hiện đại về phương tây đang phát triển mạnh nhưng vẫn có nhiều người thích trị liệu theo chiều hướng đông y. Đó cũng là lý do mà các địa chỉ khám đông y vẫn là nơi tấp nập người và nhất là các cô bác lớn tuổi.

Đôi điều về đông y và phương pháp khám bằng đông y

 Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra, đông y có xuất xứ xuất phát từ các nước phương lâu. Đến ngày nay, đông y được người dân dùng như hình thức y học dân tộc được tìm tòi và lưu truyền từ trong nước cũng như Trung Quốc và xem điều đó phân biệt với tây y.

 Về phương pháp chẩn đoán, đa phần mọi người đều nghĩ là chỉ sử dụng kỹ thuật bắt mạch. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có thể giúp thầy thuốc tìm ra được một phần của bệnh và dẫn ra phần nào trong định hướng chữa trị sau đó. Chẳng hạn như trường phụ thai phụ sẽ dấu hiệu “mạch hoạt”, nhưng đây cũng khá hay gặp tại bệnh nhân có trường vị bị đàm thấp.

 Chính vì vậy, để có được một kết luận thực chính xác thì người lương y phải kết hợp cả 4 phương pháp khám, mà đông y gọi đó là “Tứ chẩn” sẽ bao gồm:

 Vọng: Người thầy thuốc sẽ thực hiện việc quan sát thần thái, khí sắc, các dấu hiệu bên ngoài tại mắt, mũi, môi, lưỡi… của người bị mắc bệnh để xác định tình hình bên trong người như thế nào.

 Văn: Nghĩa là ngửi và lắng nghe, qua tiếng thở, âm thanh giọng nói, tiếng no, nấc… Chú tâm vào mùi từ hơi thở miệng, mũi, có thể xem xét các chất thải như đờm, phân, nước tiểu để xác định rõ hơn về tình trạng bệnh.

 Vấn: Sau lúc xem xét và theo dõi các tính chất, người thầy thuốc sẽ bắt đầu đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về tính trạng như tiểu sử bệnh, các triệu chứng đang gặp phải, lượng mồ hôi, thân nhiệt… để có được kết luận tiếp theo về tình trạng.

 Thiết: Nghĩa là chạm, thầy thuốc sẽ thực hiện thao tác bắt mạch và nắn sờ để xem xét và đánh giá tính chất bệnh, thường là ở những bộ phận tay, chân, ngực, bụng…

 Như vậy, đông y cũng sẽ yêu cầu tổng hợp đầy đủ các dấu hiệu, triệu chứng trên toàn phương diện trên người mới có thể đưa ra phương hướng trị liệu phù hợp.

Đâu là nguyên tắc chữa trị bệnh trong đông y?

 Nhìn chung, kỹ thuật chữa trị của đông y phần lớn là tùy trên tình trạng tổng thể của người bệnh, chứ không phải là phụ thuộc trên tác nhân gây ra vấn đề.

 Để điều trị, người thầy thuốc sẽ tùy trên những nguyên tắc sau:

 Đầu tiên, họ sẽ khám rồi thực hiện quy nạp các tính chất tùy thuộc trên tám cương lĩnh (bát cương) sẽ gồm: âm, dương, biểu (ngoài), lý (trong), hàn, nhiệt, hư (thiếu, suy yếu) và thực (thừa, ứ trệ). Tiếp đến, họ sẽ tùy thuộc trên thuộc tính của thảo dược để soạn thảo đơn thuốc, bao gồm Tính, Vị, Thăng, Giáng, Phù, Trầm và Quy kinh.

 Trong đó, tính sẽ bao gồm 4 thuộc tính khác là hàn, nhiệt, ôn và mát. Còn vị là gồm cay, ngọt, chua, mặn và đắng;

 Còn thăng (lên), giáng (xuống), phù (nổi, hiện ra ngoài), trầm (chìm, đi vào trong) là sự đi lại của các tính chất trong vị thuốc sử dụng;

 Quy kinh: Nghĩa là khả năng đi vào kinh mạch nào, vị trí tới của thuốc qua đó thể hiện tác dụng mang lại.

 Nhờ vào các thuộc tính trên mỗi vị thuốc, người thầy thuốc sẽ có thể kích thích được sự phục hồi tự thân và giúp cơ thể quay về trạng thái ổn định ban đầu. Còn về tính chất điều trị bệnh của mỗi vị thuốc xác định như thế nào, điều này còn phải căn cứ trên kinh nghiệm tích luỹ nhiều năm cũng như ghi chép trong các văn thư mà người xưa để lại.

10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất

 Sau lúc tìm hiểu một số thông tin về đông y, chúng tôi xin chia sẻ tới mọi người một số địa chỉ khám đông y tốt tại khu vực quận 10:

Phòng khám đông y Hoa Sinh Đường

 • Địa chỉ là nằm ở số 177 con đường Lý Thái Tổ, P9, Q10, Tphcm.
 • Liên hệ qua: 0283.9272.754 – 0908.322.754

Phòng chẩn trị y học Nguy Thị Bình

 • Nằm tại địa chỉ số 173 đường Trần Nhân Tôn, P2, Q10, Tphcm.
 • Liên hệ qua: 0283.839.2676

Phòng khám đông y Phương Nam

 • Địa chỉ nằm tại số nhà 450 con đường 3/2, P12, Q10, Tphcm.

Phòng chẩn điều trị y học Tân Hưng Long

 • Địa chỉ tại số nhà 282 con đường Nguyễn Tri Phương, P4, Q10, Tphcm.
 • Liên hệ qua: 0283.8351.756

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Thế Cường

 • Địa chỉ tại số 331 đường hòa hảo, P4, Q10, Tphcm.
 • Liên hệ qua: 0283.8320.069

 Như vậy, bài viết đã giúp mọi người có thêm được các kiến thức hữu ích về đông y và xem thêm được 10 Phòng khám đông y Quận 10 uy tín nhất. Nếu còn có nghi vấn nào khác, hay tìm kiếm phòng khám chuyên về lĩnh vực khác thì có thể gửi thông tin vào GIẢI ĐÁP KHÔNG MẤT PHÍ hoặc gọi vào số Đường Dây Nóng để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng.

TRUNG TÂM GIẢI ĐÁP SỨC KHOẺ

(Được cơ quan y tế cho phép hoạt động)

Đường dây nóng giải đáp không mất phí: 028 6285 7515

Tư vấn trực tuyến bấm >> GIẢI THÍCH MIỄN PHÍ <<

https://suckhoedoisong24h.webflow.io/

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here