10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng sớm nhất mà bạn cần biết

0
215

Phòng khám nam khoa, Phụ khoa Nam Việt là phòng khám chuyên hỗ trợ miễn phí về trục trặc 10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng sớm nhất mà bạn cần biết: Phòng khám nam khoa, phụ khoa Nam Việt tọa lạc ở địa chỉ số 202 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TPHCM. Đây là con đường huyết mạch, giao với rất nhiều con đường lớn tại TPHCM. vì vậy khá thuận tiện để khách hàng vận động tới với phòng khám đa khoa.

Phòng khám được thành lập với mục đích chăm lo sức khỏe toàn diện, giảm bớt tình hình quá tải ở bệnh viện công. Nhằm hiện thực hóa mong muốn này, tập thể nhân viên, y chuyên gia y tế ở Phòng khám nam khoa không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho khách hàng.

[Tư Vấn] 10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng sớm nhất mà bạn cần biết

10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng sớm nhất mà bạn cần biết bao gồm các biểu hiện như cảm giác đau ở miệng, loét miệng kéo dài, chảy máu bên trong khoang miệng, cơ miệng kém linh hoạt,… Khi có các dấu hiệu này, người mắc bệnh nên đi khám để được chữa trị kịp thời.

Các yếu tố làm tăng khả năng ung thư khoang miệng

Ngày nay khoa học chưa xác định dễ thấy các nguyên do gây bệnh ung thư miệng. Tuy vậy họ tin rằng bệnh ung thư xảy ra sau khi có thiệt hại hoặc đột biến trong mã di truyền kiểm soát sự phát triển và chết của tế bào. Các yếu tố này được biết là làm tăng khả năng phát triển ung thư miệng:

• Dùng thuốc lá: Việc hút thuốc lá là một trong các nguy cơ hay thấy nhất của ung thư miệng.

• Tiêu thụ không ít rượu: các người nghiện rượu nặng có nhiều chức năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng. Đối với các người xài thuốc lá cùng với rượu, nghiêm trọng cao hơn nhiều.

• Siêu vi papilon ở người (HPV): Ung thư có liên quan tới HPV thường được tìm thấy tại cổ họng, lưỡi cũng như trong amidan.

• Phơi nắng: khi vùng môi của bạn tiếp xúc vô cùng nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm tăng tỉ lệ ung thư miệng. Bạn có chức năng dùng son dưỡng môi hoặc kem có chứa SPF để giảm nguy cơ mắc phải.

Các yếu tố nguy cơ khác có chức năng bao gồm người có độ tuổi trên 45, phơi nhiễm phóng xạ cũng như mắc các loại ung thư khác vùng đầu và cổ.

10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng nhanh chóng nhất mà bạn cần biết

Các dấu hiệu “mách lẻo” bệnh ung thư khoang miệng đến bạn bao gồm:

Đau đớn

Thời kỳ đầu của ung thư khoang miệng thường không gây nên đau hoặc chỉ có một khu vực nào đó trong miệng có cảm giác khác thường lúc chạm vào. khi bệnh phát triển ở thời kỳ muộn hơn có thể xuất hiện vết loét da miệng gây ra cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u đến những dây thần kinh xung nói quanh và có thể đưa tới đau trong tai và khoang mũi họng.

Thay đổi màu sắc da

Nếu có sự thay đổi màu sắc trong niêm mạc khoang miệng (màu nhợt hoặc màu đen lại) có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. Đặc thù, niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hay xơ cứng lại, không chỉ thế còn xuất hiện tình trạng niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ thì rất có chức năng là vừa bắt đầu bị của ung thư.

Loét miệng kéo dài

Thông thường, vết loét miệng thường khỏi trong vòng 2 tuần. Nếu xuất hiện cảm giác nóng rát và đau quá thời gian 2 tuần vẫn không đỡ thì nên cảnh giác và đi khám để xét nghiệm nguy cơ ung thư khoang miệng.

Chảy máu bên trong khoang miệng

Chảy máu là một triệu chứng hiểm nguy của bệnh ung thư khoang miệng, vì khối u phát triển trong khoang miệng chỉ nên tiếp xúc nhẹ nhàng cũng sẽ gây ra chảy máu.

Cơ miệng kém linh hoạt

Nhiều tình trạng, khối u có khả năng xâm lấn tới cơ đóng mở miệng và xương cằm làm cho di chuyển đóng mở của cơ miệng bị giới hạn, dẫn đến tình trạng ngậm mở miệng phức tạp.

Xương hàm sưng to

Ung thư khoang miệng có thể làm một khu vực nào đó tại xương hàm sưng to khiến cho mặt bị lệch. Có tình trạng đột nhiên xuất hiện tình trạng răng lung lay cũng như rụng, phiền hà lúc nhai đồ ăn, tê và vùng khoang mũi họng… lúc xuất hiện các hiện tượng này, người bị bệnh buộc phải tới BV khám và kiểm tra.

Thay đổi ở lưỡi

Ung thư lưỡi khá điển hình trong các bệnh ung thư khoang miệng. thông thường những triệu chứng của ung thư lưỡi là tính linh hoạt bị giảm thiểu, dẫn tới nhai, nuốt hoặc đề cập khó khăn, hay một bên lưỡi mất cảm giác, tê… một số dấu hiệu này đều bắt buộc được xét nghiệm và xác định tác nhân sớm để an tâm sức khỏe.

Thêm vào đó, ung thư khoang miệng cũng có thể gây những tình trạng khác như sự bất bình thường tại thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…

Các biện pháp trị liệu bệnh Ung thư khoang miệng

Điều trị ung thư khoang miệng bao gồm chữa điều chữa trị khối u nguyên phát và hệ thống hạch cổ.

  • Phẫu thuật: chỉ định với bệnh tại thời kỳ sớm, còn khu trú ở khoang miệng, chưa di căn vùng và di căn xa. Phẫu thuật lấy u cũng như hạch cổ có thể giao hợp với tạo hình hoặc không giúp gia tăng chất lượng sống cho người bệnh.
  • Xạ trị: được dùng phối hợp trước hoặc sau phẫu để tăng thêm hiệu nghiệm trị. tuy nhiên, trong quá trình điều trị nó cũng dẫn đến nhiều tác dụng phụ như khô miệng, sâu răng, loét, ra máu khoang miệng, hoại tử xương hàm…
  • Hóa trị: có thể dùng phối hợp với xạ trị liệu để làm tăng tác dụng của xạ điều trị trị. Việc chữa trị có chức năng gây nên những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, rụng tóc.

Thông qua bài viết 10 Dấu hiệu ung thư khoang miệng sớm nhất mà bạn cần biết, chúng tôi mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để được giải đáp thêm, hãy gọi vào Đường Dây Nóng hay nhấp vào HÌNH CHAT bên dưới, các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất. Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi ở trang mạng http://suckhoedoisong24h.webflow.io/

Chúc mọi người sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được cơ quan quản lý y tế cho phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 028 6285 7515

Hỗ trợ trực tuyến bấm >> TƯ VẤN KHÔNG MẤT PHÍ <<

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here