10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

0
1500

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết được sớm giới tính thai nhi. Chi tiết mời Quý đọc giả quan tâm theo dõi bài viết bên dưới.

Yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Giới tính của thai nhi sẽ được quyết định chủ yếu do tinh trùng của nam giới. Ngay tại thời điểm thụ thai thành công, giới tính của thai nhi đã được xác định.

Trong trường hợp nhiễm sắc thể X của bố gặp nhiễm sắc thể X của mẹ thì giới tính của thai nhi là bé gái. Còn trong trường hợp nếu nhiễm sắc thể Y của bố kết hợp với nhiễm sắc thể X của mẹ thì kết quả sẽ là một bé trai.

Trong 3 tháng đầu của thai kì, các dấu hiệu mang thai sẽ được biểu hiện rõ nhất. Thai bé trai và thai bé gái cũng có nhiều triệu chứng thai nghén không giống nhau. Các cặp vợ chồng có thể dựa vào những dấu hiệu thai nghén này để nhận diện sớm giới tính của con.

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Thường để xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi, các bà mẹ thường làm siêu âm thai, khả năng không chính xác là có nhưng rất thấp. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể kết hợp quan sát những biểu hiện thai nghén của bản thân để giảm bớt những tò mò về giới tính của bé.

Vị trí bụng bầu thấp

Đây có thể nói là một dấu hiệu dễ nhận biết chính xác nhất giới tính của thai nhi. Mang thai bụng thấp thì rất có thể giới tính của thai nhi là một bé trai, và ngược lại thai bụng cao về phía bụng trên là dấu hiệu nhận diện của một bé gái.

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu y khoa nào chứng minh chính xác nhận định này, nhưng rất nhiều trường hợp giới tính thai tương đồng với dấu hiệu vị trí bụng này.

Hình dáng bụng nhỏ gọn

Nếu là thai bé trai thì hình dáng bụng của thai phụ sẽ nhỏ gọn, hơi nhọn và nhô ra về phía trước. Còn đối với thai là một bé gái thì bụng thai phụ sẽ có dạng tròn, dẹp và đều về 2 phía. Đây là kinh nghiệm đoán giới tính thai nhi được truyền lại từ xưa và xác suất đúng là rất cao, dù vẫn chưa có bất kì kiểm chứng khoa học nào.

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Khẩu vị thai phụ thèm chua hoặc mặn.

Một kinh nghiệm nhận biết thai khác được ông bà xưa truyền lại chính là thông qua khẩu vị của mẹ bầu. Nếu mẹ bầu có cảm giác thèm đồ chua hoặc mặn sẽ là khả năng cao là đang mang thai bé trai, còn đối với thai bé gái thì các mẹ sẽ có xu hướng thèm ngọt.

Màu sắc nước tiểu nhạt

Nước tiểu nhạt màu là một trong những dấu hiệu để nhận biết bé trai chính xác nhất trong thời điểm tam cá nguyệt đầu tiên. Các bà mẹ có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết giới tính của thai nhi.

Tăng cân

Khi mang thai bé trai với chiếc bụng bầu có xu hướng nhỏ gọn thì thai phụ sẽ tăng cân ít hơn khi mang thai các bé gái. Do đó tăng cân nhiều cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai.

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Nhiệt độ bàn chân

Chị em thai phụ có thể chú ý nếu trong khoảng thời gian mang thai, bàn chân thường hay bị lạnh, thì khả năng cao sẽ sinh con trai.

Nhịp tim thai dưới 140 nhịp/ phút

Nếu nhịp tim thai dưới 140 nhịp/ phút là dấu hiệu của mang thai bé trai và ngược lại nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút thì đó là bé gái. Tuy đây chỉ là dấu hiệu tương đối không dựa trên căn cứ y khoa, nhưng cũng được cho là một trong những cách nhận biết phỏng đoán giới tính của thai.

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Kích thước của ngực

Kích thước vòng 1 được cho là dấu hiệu để nhận diện giới tính thai tương đối chính xác. Nếu thai phụ có ngực phải lớn hơn ngực trái thì xác suất cao giới tính thai nhi là bé trai

Tuy nhiên, trên thực tế thì ngực ở của chị em nữ giới đa số đều không đồng đều, sẽ có một bên lớn hơn và chủ yếu thì bên phải sẽ lớn hơn bên trái.

Những cách nhận biết giới tính thai nhi là bé trai như trên chỉ có thể đúng được một phần nào đó, để giảm bớt sự tò mò cho các bậc phụ huynh. Tuy nhiên thì vẫn chưa hề có bất kì một chứng minh y khoa nào cho những dấu hiệu nhận biết trên.

ĐỊA CHỈ SIÊU ÂM THAI CHÍNH XÁC

Siêu âm thai là kỹ thuật y khoa hiện đại, giúp xác định chính xác giới tính thai nhi. Mẹ bầu có thể đến cơ sở chuyên khoa uy tín tiến hành siêu âm thai, để xác định chính xác giới định của con.

10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Tại TP HCM, chị em thai phụ có thể đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thăng Long. Phòng khám Thăng Long là một trong những địa chỉ khám thai, siêu âm thai tốt tại TP. Phòng khám với nhiều ưu điểm nổi bật mà chị em thai phụ có thể an tâm khi đến thăm khám tại đây như:

  • Phòng khám có hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, máy siêu âm chính xác, giúp chị em thai phụ có thể xác định được chính xác giới tính của thai nhi.
  • Phòng khám với nhiều bác sĩ y khoa giỏi, giúp chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe thai phụ và thai nhi trong suốt những tháng thai kì lành mạnh.
  • Cơ sở vật chất phòng khám khang trang, tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái, tạo cảm giác thoải mái nhất cho thai phụ khi đến thăm khám.
  • Dịch vụ phục vụ tốt, thái độ nhân viên y tế nhiệt tình hỗ trợ là một trong những ưu điểm hàng đầu giúp cho phòng khám Thăng Long, luôn nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo chị em.

Thông qua bài viết 10 Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan không rõ, đừng ngần ngại hãy gọi trực tiếp vào Hotline để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here