1 Tuần siêu âm 1 lần có sao không?

0
263

Phòng khám đa khoa Nam Việt là phòng khám phụ khoa và nam khoa chuyên giải thích miễn phí về trục trặc 1 Tuần siêu âm 1 lần có sao không?: Phòng khám nam khoa, phụ khoa Nam Việt tọa lạc tại địa chỉ số 202 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TPHCM. Đây là tuyến đường trọng điểm, kết nối khá nhiều tuyến đường lớn tại TPHCM. do đó rất thuận tiện để khách hàng đi lại tới với phòng khám.

Phòng khám nam khoa, phụ khoa được thành lập với mục đích chăm lo sức khỏe toàn diện, giảm bớt tình hình quá tải ở bệnh viện công. Nhằm hiện thực hóa mong muốn này, tập thể nhân viên, y bác sĩ ở phòng khám đa khoa không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ y tế hiệu quả nhất cho khách hàng.

[Tư Vấn] 1 Tuần siêu âm 1 lần có sao không?

1 Tuần siêu âm 1 lần có sao không là vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm. Tâm lý của các mẹ bầu là muốn được nhìn thấy sự phát triển của bé nên siêu âm thường xuyên, 1 tuần 1 lần. Vậy điều này có tốt không, có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

CÓ CÁC HÌNH THỨC SIÊU ÂM NÀO?

Siêu âm thai nhi là công nghệ chẩn đoán hình ảnh xài sóng âm thanh để tạo thành hình ảnh của thai nhi trong tử cung. Siêu âm thai được thực hiện định kỳ theo từng thời kỳ của thai kỳ nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi. Đồng thời nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu không bình thường để xử lý kịp thời.

Thai nhi phát triển tốt, phái đẹp đang có bầu sẽ được tiếp tục siêu âm ở các thời điểm quan trọng cho đến lúc sinh. Nếu như nghi ngờ thai có vấn đề, chuyên gia sẽ kê toa siêu âm theo dõi thường xuyên hay thực hiện thêm một số cách thức chẩn đoán hình ảnh khác như chụp MRI.

Có hai dạng siêu âm thai chính:

– Siêu âm thông qua âm đạo (Transvaginal ultrasound): Một thiết bị dạng đũa gọi là đầu dò sẽ được đặt trong âm đạo của thai phụ. Đầu dò này sẽ phát ra sóng âm thanh cũng như thu thập những sóng phản dội lại để tạo cần hình ảnh của thai nhi. Siêu âm qua âm đạo được dùng trong các tháng đầu mang thai. Loại siêu âm này cũng có thể được thực hiện nếu siêu âm vùng bụng không cung cấp đủ thông tin.

– Siêu âm vùng bụng: Siêu âm thai được thực hiện bằng cách di chuyển đầu dò trên thành bụng của nữ giới mang thai. 

XEM THÊM

Siêu âm 4D là gì, giá bao nhiêu và chính xác không

Chi phí siêu âm 3D hết bao nhiêu tiền

SIÊU ÂM 1 LẦN 1 TUẦN CÓ SAO KHÔNG?

Khi siêu âm, phụ nữ có thai sẽ không có cảm giác khó chịu. Do đó nhiều mẹ muốn thường xuyên siêu âm để xem bé phát triển như thế nào. Cũng chính từ thực tế đó mà thiếu tự tin siêu âm mỗi tuần có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Cho đến nay, những chuyên gia cho biết việc siêu âm thai không đưa tới ảnh hưởng đến thai nhi nếu như tiếp xúc mức độ vừa phải cũng như có sự hợp lý về thời gian và cường độ. Tuy nhiên, siêu âm cũng chỉ nên tiến hành lúc có chỉ định y khoa của y bác sĩ hoặc có dấu hiệu bất thường.

Quan trọng nhất là lúc máy siêu âm chiếu liên tục trong một thời gian dài thì có thể làm tăng thân nhiệt của mẹ, do đó có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi. Cho nên, việc siêu âm 1 tuần 1 lần là không thật sự cần thiết. Tốt nhất thai phụ hãy tránh cao nhất tổng thời gian siêu âm bằng cách thức chọn địa chỉ y tế uy tín hiệu quả để được bởi chuyên gia sản khoa có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thực hiện kĩ thuật này.

CÁC THỜI ĐIỂM SIÊU ÂM THAI CẦN THIẾT

Thông thường trong suốt thai kỳ, mẹ sẽ siêu âm khoảng 9-10 lần ở các thời điểm sau:

Siêu âm thai lần đầu

Theo như những bác sĩ cho biết, sau lúc chậm kinh 1 tuần cùng với một vài triệu chứng lâm sàng thì bạn nên tới phòng khám gần nhất để xác định xem mình mang bầu không, thai có đang phát triển hay không.

Lần siêu âm trước tiên này người mẹ bắt bắt buộc làm thăm khám máu để kiểm tra các bệnh lý của mẹ kèm thai nhi như tim sản, bệnh tiểu đường, cao huyết áp… Từ đó y bác sĩ có thể giải đáp cho các bà mẹ có bắt buộc giữ lại thai kỳ hoặc không để không tác động đến tình huống sức khỏe của mẹ và bé. Bác sĩ sẽ tìm ra một số bệnh phụ khoa, u xơ tử cung, u buồng trứng… để dẫn ra những lời giải thích và giải pháp điều trị hợp lý.

Lần siêu âm thứ 2 (thai nhi từ 11-12 tuần tuổi)

Siêu âm lần 2 được tiến hành lúc thai nhi được 11 – 12 tuần tuổi. Ở thời điểm này siêu âm giúp bác sĩ chuyên khoa tính được ngày thụ thai chính xác bởi không ít các chị em không nhớ rõ ngày chậm kinh. Nhờ đó các y bác sĩ có thể chẩn đoán được lúc nào sinh, sinh đủ tháng hoặc sinh non để mẹ còn có thể chuẩn bị tâm lý cũng như một số công cụ, đồ phục vụ sinh nở.

Lần siêu âm thứ 3

Khi thai nhi được 15 – 19 tuần tuổi những chuyên gia có thể chẩn đoán được chuẩn xác sức khỏe của thai nhi. Vào khoảng thời gian này siêu âm giúp bác sĩ nhận dạng được thai nhi có gặp phải những dị tật, dị dạng gì hoặc không. Thêm vào đó bác sĩ còn theo dõi được sức khỏe của chị em mang thai, với chỉ số cân nặng để đưa ra các lời giải thích cho chế độ ăn uống, điều dưỡng để tốt cho sức khỏe của mẹ và giúp cho thai nhi phát triển toàn diện.

Siêu âm lần thứ 4

Trong lần siêu âm thứ 4, lúc thai nhi đến tuần thứ 21 – 22 thì chị em đang mang thai bắt buộc đi siêu âm để thấy được sự phát triển của thai nhi và cảm nhận được con bản thân đang to lớn dần lên. Ở thời kỳ này mẹ bầu buộc phải siêu âm 3D hay 4D để có chức năng xác định chính xác giới tính của con mình cùng các dấu hiệu khác thường của thai.

Siêu âm lần thứ 5

Ở tuần thứ 26 chị em đang có bầu cần đi siêu âm và xét nghiệm như các lần trước. Thời gian này ngoài việc siêu âm chị em có bầu bắt buộc được tiêm phòng thêm uốn ván.

Siêu âm lần thứ 6

Đây là thời kỳ quan trọng các mẹ bầu buộc phải đi khám và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Ở giai đoạn thai nhi tuần thứ 31 – 32 những mẹ bầu có thể gặp phải các biến cố chuyển dạ, sinh non. Suy ra, việc theo dõi để xác định ngày sinh để chị em đang mang thai có những chuẩn bị nhanh chóng chào đón con yêu chào đời.

Siêu âm lần thứ 7

Khi thai nhi vào khoảng 35 tuần tuổi, những bà bầu nên được theo dõi kỹ càng, đây là lần khám để y bác sĩ dẫn ra kỹ thuật sinh, sinh thường hay sinh mổ.

Trên đây là các thắc mắc liên quan tới 1 Tuần siêu âm 1 lần có sao không. Mong rằng bài viết có thể giúp các thai phụ có thêm thông tin để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt hơn. Để được giải thích thêm, hãy gọi vào HOTLINE hoặc nhấp vào LINK CHAT bên dưới, các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất. 

Bạn cũng có thể xem các bài viết khác của chúng tôi ở trang web http://suckhoedoisong24h.webflow.io/.

Chúc cho các bạn nhiều sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được cơ quan quản lý y tế cho phép hoạt động)

Đường dây nóng tư vấn không tốn chi phí: 028-62857.515

Hỗ trợ trực tuyến bấm >> GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ <<

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here